Pháp luật

TP HCM: Phát hiện gần 65.000 viên thuốc trị cảm, sốt nhập lậu từ Trung Quốc

Hà Linh
ANTD.VN -  Gần 65.000 viên thuốc trị cảm, sốt có xuất xứ từ Trung Quốc được nhập lậu về Việt Nam bán trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp vừa bị lực lượng chức năng phát hiện, tạm giữ.
TP HCM: Phát hiện gần 65.000 viên thuốc trị cảm, sốt nhập lậu từ Trung Quốc ảnh 1

Lực lượng chức năng kiểm đếm số thuốc chữa cảm cúm đang bán trôi nổi trên thị trường

Ngày 10-8-2021, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 3 thuộc Cục QLTT TP HCM phối hợp với lực lượng liên ngành tiến hành kiểm tra đối với điểm chứa trữ và kinh doanh hàng hóa tại địa chỉ số 314/48/16 tỉnh lộ 10, khu phố 14, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân do ông Nguyễn Ngọc Bảo, sinh năm 1999 làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, điểm kinh doanh tại địa chỉ trên đang chứa trữ 9 thùng carton, bên trong chứa tân dược không rõ tình trạng chất lượng, do nước ngoài sản xuất, trên sản phẩm có thông tin thể hiện bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam theo quy định.

Chủ lô hàng này cũng chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ. Cục QLTT TP HCM đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để tiếp tục làm việc và kiểm đếm hàng hóa thực tế.

Ngày 11-8-2021, Cục QLTT TP HCM tiếp tục làm việc với ông Nguyễn Ngọc Bảo. Qua kiểm đếm thực tế, số tân dược tạm giữ khoảng 64.800 viên thuốc Liên Hoa Thanh Ôn không có số đăng ký lưu hành.

Thuốc do Trung Quốc sản xuất có tác dụng giảm sốt, ho, cảm cúm. Toàn bộ số thuốc này được ông Nguyễn Ngọc Bảo mua trôi nổi tại thị trường trong nước, không rõ họ tên đầy đủ và địa chỉ của người bán.

Làm việc với đoàn kiểm tra, ông Bảo thừa nhận, do kinh doanh theo thời vụ nên không đăng ký kinh doanh. Toàn bộ số hàng hóa trên được ông Bảo mua về để kinh doanh kiếm lời, chưa bán được sản phẩm thì bị kiểm tra và tạm giữ. Căn cứ giá niêm yết trên sản phẩm, số hàng hóa vi phạm có trị giá khoảng 189 triệu đồng.

Cục QLTT TP HCM tiếp tục tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để thẩm tra, xác minh để có căn cứ xử lý theo đúng quy định pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC