Đời sống

TP.HCM mở cửa một số hoạt động, doanh nghiệp “rục rịch” trở lại làm việc

Hải Ngọc
ANTD.VN - Tình hình dịch bệnh trên cả nước, đặc biệt là ởTP.HCM đã có dấu hiệu khả quan hơn. Dự kiến, thành phố sẽ trở lại trạng thái bình thường mới trong tháng 10. 

TP.HCM đã qua đỉnh điểm của dịch Covid-19, số ca mắc giảm, thành phố cũng đang tăng cường tầm soát xét nghiệm toàn thành phố để chuẩn bị cho trạng thái “bình thường mới”. Ngày 24-9, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã trình UBND TP.HCM phương án phối hợp đón người lao động tại các tỉnh thành, địa phương trở lại thành phố làm việc sau ngày 1-10. Theo đó, các doanh nghiệp cũng sẵn sàng lên kế hoạch trở lại làm việc trong thời gian sớm nhất.

TP.HCM mở cửa một số hoạt động, doanh nghiệp “rục rịch” trở lại làm việc ảnh 1

Các shipper được tiêm phòng và có đeo huy hiệu đã tiêm vaccine ngừa Covid-19

Ảnh hưởng của dịch bệnh làm cho một số đơn vị chuyển phát đã từng phải tạm ngưng dịch vụ, khiến quá trình cung ứng hàng hóa gián đoạn. Điều này đã gây không ít khó khăn trong khâu hoàn tất giao nhận, ảnh hưởng tâm lý khách hàng cũng như khiến doanh nghiệp phải hoạt động cầm chừng. Sau khi thông báo về những hoạt động nới lỏng của thành phố, các đơn vị cũng gấp rút chuẩn bị kế hoạch cụ thể cho đội ngũ nhân viên trở lại làm việc, tái hoạt động một số bưu cục và sẵn sàng cho đội ngũ shipper trở lại hoạt động tối đa.

Trước đó, từ ngày 16-9, UBND TP.HCM cũng cho phép shipper hoạt động liên quận trong điều kiện phải đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch. Chuyển phát nhanh J&T Express đã sớm lên kế hoạch triển khai vừa đảm bảo công tác vận hành vừa đáp ứng các yêu cầu theo quy định phòng, chống dịch của thành phố. Doanh nghiệp đã và đang triển khai một số phương án tái hoạt động cho đội ngũ nhân sự và sẵn sàng trở lại hoạt động bình thường theo hướng dẫn của chính quyền thành phố.

Đối với khối giao nhận - lực lượng shipper của J&T Express, mỗi nhân sự được cấp phép hoạt động phải có dấu hiệu nhận biết riêng: nhận diện bằng mã QR code, bảng tên bằng thẻ cứng, đeo băng tay, được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine và xét nghiệm âm tính với Covid-19. Tính đến ngày 24-9, tại TP.HCM đã có 65% shipper, 80% bưu cục J&T Express đã hoạt động trở lại tại các vùng được cho phép.

Doanh nghiệp đang chờ chỉ đạo mới nhất từ cơ quan chức năng đồng thời gấp rút triển khai hoạt động tiêm phòng vaccine cho cán bộ công nhân viên để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Theo đó, cho tới ngày 29-9, toàn bộ các khu vực trên toàn quốc của J&T đã tiêm vaccine, trong đó tại Hà Nội và TP.HCM, đã có 95% shipper được triển khai tiêm mũi 1 và dự kiến hoàn thành mũi 2 cho lực lượng này trong thời gian sớm nhất. Dự kiến trong tháng 10, TP.HCM trở lại trạng thái bình thường mới, doanh nghiệp dự kiến sẽ tăng cường lực lượng shipper đã đủ điều kiện hoạt động lên mức tối đa có thể trong điều kiện cho phép.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC