Chính trị - Xã hội

TP.HCM: Cháy nhà 2 tầng giữa trung tâm thành phố

Hải Đăng
ANTĐ -Chiều tối 31/3, các đơn vị nghiệp vụ thuộc phòng cảnh sát PCCC quận 1 vẫn đang phối hợp cùng công an phường Bến Thành khám nghiệm hiện trường, làm rõ nguyên nhân vụ cháy nhà xảy ra trên địa bàn.

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 16h30 chiều 31/3, tại căn nhà 2 tầng trong hẻm đường Lê Thị Riêng, phường Bến Thành. Tuy không gây thiệt hại về người nhưng vụ cháy khiến hàng trăm người dân tại khu dân cư bị một phen hú vía.

TP.HCM: Cháy nhà 2 tầng giữa trung tâm thành phố ảnh 1
Đoạn đường Lê Thị Riêng bị phong tỏa

Ông Mai Xuân Minh, chủ căn nhà trên kể lại, thời điểm gia đình ông phát hiện có cháy thì 4 người trong nhà đang tập trung dưới tầng trệt. Thấy khói nghi ngút bốc lên trên tầng hai người trong nhà chạy ra ngoài tri hô, nhờ người dân hỗ trợ dập lửa. Nhưng chỉ ít phút sau ngọn lửa đã bùng phát dữ dội, không ai dám tiếp cận.

TP.HCM: Cháy nhà 2 tầng giữa trung tâm thành phố ảnh 2
Lực lượng PCCC tiếp cận căn nhà

Nhiều người dân sống xung quanh vội di chuyển đồ đạc ra ngoài vì lo sợ ngọn lửa cháy lan sang. Tiếp nhận tin báo, phòng cảnh sát PCCC quận 1 đã huy động 6 xe chữa cháy chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường. Đoạn đường Lê Thị Riêng được phong tỏa để cơ quan chức năng làm nhiệm vụ.

TP.HCM: Cháy nhà 2 tầng giữa trung tâm thành phố ảnh 3
Một số vật dụng bên trong ngôi nhà đã bị cháy đen.

Lực lượng chữa cháy đã khống chế được ngọn lửa, không cho cháy lan sang nhà khác. Sau 30 phút, đám cháy đã được dập tắt. Nhiều vật dụng trên tầng hai của căn nhà bị thiêu rụi. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra, làm rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC