Chính trị - Xã hội

Toyota Việt Nam trao học bổng cho sinh viên xuất sắc

Phương Mai

ANTĐ - Ngày 4-11, Quỹ Toyota Việt Nam, Công ty Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Bộ GD-ĐT thực hiện Chương trình học bổng Toyota 2015 dành cho sinh viên xuất sắc chuyên ngành kỹ thuật, cơ khí và môi trường. 

Theo đó, chương trình đã trao tặng 115 suất học bổng (6 triệu đồng/suất) cho 115 sinh viên của 16 trường đại học trên cả nước. Tổng giá trị học bổng của chương trình là 690 triệu đồng.

Bên cạnh đó, TMV cũng trao tặng 15 bộ động cơ và hộp số nhằm hỗ trợ trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy của 15 trường đại học. Đặc biệt, năm nay, TMV còn trao tặng 1 xe Toyota Hiace cho trường Đại học Bách khoa Hà Nội, nhằm tri ân sự hỗ trợ và hợp tác tích cực giữa trường và TMV.

Đến nay, sau 18 năm thực hiện chương trình, tổng số học bổng TMV trao tặng đạt con số 1.879 suất.

Toyota Việt Nam trao học bổng cho sinh viên xuất sắc ảnh 1

               Ông Yoshihisa Maruta, Tổng Giám đốc TMV trao học bổng Toyota 2015

Năm 2015, lễ trao học bổng Toyota 2015 được tổ chức tại 3 miền: Bắc – Trung – Nam, từ ngày 29-10-2015 đến 10-11-2015. Theo đó, ngày 4-11-2015, Lễ trao học bổng cho 65 sinh viên của 10 trường đại học khu vực phía Bắc được tổ chức tại Phúc Thắng, Phúc Yên, Vĩnh Phúc. Trước đó, ngày 29-10-2015, lễ trao học bổng Toyota 2015 dành cho 13 sinh viên xuất sắc của 2 trường: Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng) và trường Đại học Tây Nguyên đã được tổ chức tại trường Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng). Vào ngày 10-11 tới, lễ trao học bổng cho 37 sinh viên xuất sắc của 4 trường đại học khu vực phía Nam sẽ được tổ chức tại trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM.

Phát biểu tại lễ trao học bổng tại Vĩnh Phúc, Ông Yoshihisa Maruta, đại diện cho Quỹ TVF, Tổng Giám đốc TMV chia sẻ: “Trải qua 20 năm hoạt động tại Việt Nam, TMV mong muốn sẽ thể hiện sự trân trọng đối với Việt Nam cũng như công bố tầm nhìn trong 10 năm tới. Bên cạnh nỗ lực tạo ra những chiếc xe ngày càng tốt hơn cũng như giữ vị trí dẫn đầu thị trường ô tô Việt Nam, TMV sẽ nỗ lực hơn nữa để khởi động các hoạt động đóng góp xã hội tập trung vào các lĩnh vực an toàn giao thông, giáo dục, bảo vệ môi trường và thể thao-văn hóa. TMV luôn tin rằng, các sinh viên trẻ chính là tài sản quý báu của doanh nghiệp và xã hội. Việc phát triển nguồn nhân lực chính là cách tốt nhất để xã hội phát triển bền vững. Vì vậy, các em hãy cố gắng học tập, rèn luyện để sau này có thể tự khẳng định bản thân, thành công trong cuộc sống và đóng góp tích cực cho sự phát triển của đất nước.”

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC