Xe+

Toyota Việt Nam ra mắt Yaris hatch-back thế hệ đột phá 2014

Thành Nam
ANTĐ - Hôm qua, 10-6, Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) đã giới thiệu xe Yaris hatch-back thế hệ đột phá 2014 với diện mạo hoàn toàn mới cùng nhiều cải tiến ấn tượng trong cả thiết kế nội và ngoại thất.

Mang thông điệp “Lướt êm từng phố nhỏ”, sở hữu diện mạo thể thao ấn tượng, cùng không gian nội thất hiện đại, rộng rãi, Yaris thế hệ đột phá 2014 là biểu tượng cho sự tiện nghi và tính ứng dụng cao, dễ dàng di chuyển trên mọi con đường nhỏ. Yaris thế hệ đột phá  2014 chính thức được phân phối dưới dạng xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan tại hệ thống mạng lưới đại lý của TMV trên toàn quốc kể từ ngày 10-6-2014.

Yaris ra mắt thị trường với định hướng là một mẫu xe tạo ra những chuẩn mực mới đối với dòng xe hạng nhỏ - thanh lịch, thông minh, mạnh mẽ. Với định hướng đó, Yaris đã trở thành một hiện tượng toàn cầu trong phân khúc xe Hatch-back ngay sau khi ra mắt, đạt được những thành công rực rỡ tại thị trường châu Âu, Bắc Mỹ và Nhật Bản, đặc biệt là giải thưởng “Mẫu xe của năm tại thị trường châu Âu” năm 2000. Tiếp nối những thành công đó, thế hệ thứ hai của Yaris đã được ra mắt vào năm 2005 và được cải tiến với một số thay đổi nhỏ vào năm 2009 và 2012.

Yaris mới sở hữu thiết kế bề ngoài ấn tượng hơn, không gian nội thất rộng rãi hơn, tính năng vận hành mạnh mẽ hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn. Chính những đặc điểm nổi trội đó đã giúp Yaris có thể vượt qua các đối thủ khác để đạt được doanh số bán  ấn tượng trên 6 triệu xe và có mặt tại hơn 70 quốc gia trên toàn thế giới.

Toyota Việt Nam ra mắt Yaris hatch-back thế hệ đột phá 2014 ảnh 1
Yaris có doanh số gần 2.500 xe sau gần 3 năm có mặt tại Việt Nam


Với mục đích mang đến cho khách hàng Việt Nam cơ hội được sở hữu chiếc xe hạng nhỏ với nhiều tiện ích và dịch vụ sau bán hàng hoàn hảo, TMV đã chính thức bắt đầu phân phối mẫu xe này tại thị trường Việt Nam dưới dạng xe nhập khẩu nguyên chiếc kể từ năm 2011. Ngay sau khi giới thiệu tại thị trường ô tô Việt Nam, Yaris đã tạo ra một chuẩn mực mới đối với dòng xe hatch-back hạng nhỏ, thiết kế trẻ trung và phong cách, kích cỡ xe nhỏ gọn nhưng không gian nội thất rộng rãi, thoải mái và đầy tiện dụng, tính năng điều khiển nhẹ nhàng, êm ái, sắp xếp ghế ngồi linh hoạt và an toàn ưu việt. Chính vì vậy, Yaris được người tiêu dùng Việt Nam chào đón nồng nhiệt và doanh số bán đạt xấp xỉ 2.500 xe sau gần 3 năm ra mắt chính thức tại thị trường.

Kế thừa và phát huy những thành công đó, cũng như tiếp tục mang đến nhiều lợi tích hơn nữa cho người tiêu dùng Việt Nam, TMV tiếp tục giới thiệu Yaris thế hệ đột phá 2014 với 2 phiên bản: Yaris G và Yaris E cùng nhiều đặc điểm nổi trội, chắc chắn sẽ làm hài lòng những khách hàng ưa thích sự trẻ trung, năng động, dễ dàng di chuyển và kinh tế.

Toyota Yaris 1.3G có giá bán lẻ (đã gồm VAT) 669 triệu đồng; Toyota Yaris 1.3E: 620 triệu đồng (đã gồm VAT).

Trong 5 tháng đầu năm 2014, doanh số bán hàng các  mẫu xe Toyota đạt 13.230  xe, tăng 10% (1.195 xe) so với cùng kỳ năm 2013. Riêng trong tháng 5 năm 2014, doanh số bán hàng các mẫu xe Toyota đạt 2.802 xe, trong đó thị trường miền Bắc tiêu thụ 1.353 xe (chiếm 48%), thị trường miền Trung tiêu thụ 297 xe (chiếm 11%) và thị trường miền Nam tiêu thụ 1.152 xe (chiếm 41%).

Bên cạnh đó, sau 5 tháng chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam, doanh số bán hàng các mẫu xe Lexus đạt tổng số 128 xe.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC