Xe+

Toyota Việt Nam nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Phương Mai

ANTĐ - Ngày 30-12, Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) đã vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước trao tặng trong dịp kỷ niệm 20 năm thành lập.    

Được thành lập vào tháng 9-1995, là một trong những nhà sản xuất ô tô đầu tiên có mặt tại thị trường Việt Nam, TMV là liên doanh sản xuất ô tô giữa Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản (TMC), Tổng Công ty Máy động lực và máy nông nghiệp (VEAM) và tập đoàn KUO Singapore (KUO). Trong suốt 20 năm hình thành và phát triển, TMV đã luôn giữ vững 3 trụ cột trong hoạt động, đó là “Hiện thực hóa một xã hội ô tô giàu mạnh”, “Đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô” và “Đóng góp cho xã hội Việt Nam” dựa trên tầm nhìn “Trở thành một công dân tốt”.

Đến nay, sau 20 năm hoạt động, TMV đã trở thành nhà sản xuất ô tô hàng đầu tại Việt Nam và đạt được những thành tựu đáng kể. Hơn 350.000 khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn sản phẩm của Toyota; trên 6,4 triệu lượt khách hàng vào làm dịch vụ; 44 đại lý/chi nhánh đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền Toyota trải dài trên 21 tỉnh, thành phố trên cả nước; giới thiệu thành công thương hiệu Lexus tới thị trường Việt Nam và mang sản phẩm và dịch vụ đẳng cấp tới gần 1.300 khách hàng sau 2 năm ra mắt. Bên cạnh đó, TMV còn mở rộng phạm vi kinh doanh, xuất khẩu phụ tùng ô tô sang có 13 quốc gia và vùng lãnh thổ, đạt kim ngạch xuất khẩu cộng dồn lên đến gần 330 triệu USD.

Toyota Việt Nam nhận Huân chương Lao động hạng Nhì ảnh 1TMV được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì vì những đóng góp trong 20 năm có mặt tại Việt Nam

Trong lĩnh vực sản xuất, TMV luôn nỗ lực nâng cao quản lý chất lượng và mở rộng đầu tư nhằm gia tăng năng lực sản xuất của nhà máy với tổng tiền đầu tư lên tới 160 triệu USD (không tính đầu tư ban đầu). Bên cạnh đóng góp lớn vào ngân sách Nhà nước, TMV đã cung cấp việc làm ổn định cho xấp xỉ 33.000 nhân viên. Song song với các hoạt động phát triển kinh doanh, với mục tiêu trở thành một công dân tốt trong cộng đồng, TMV đã thực hiện nhiều hoạt động đóng góp xã hội thiết thực và lâu dài, đóng góp nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân và cho sự phát triển bền vững của xã hội Việt Nam với tổng số tiền đóng góp cho các hoạt động lên trên 22 triệu USD.

Với những đóng góp tích cực cho sự phát triển và xây dựng kinh tế - xã hội cùng những thành tích đạt được, TMV đã được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì nhân dịp Công ty tròn 20 tuổi.

Tại buổi lễ kỷ niệm 20 năm thành lập vừa tổ chức, ông Yoshihisa Maruta - Tổng Giám đốc TMV đã gửi lời cảm ơn chân thành đến các khách hàng đã luôn tin tưởng và lựa chọn các sản phẩm và dịch vụ của Toyota, đến sự hợp tác của các nhà cung cấp, các đại lý và các đối tác, và sự hỗ trợ, ủng hộ của Chính phủ, của tỉnh Vĩnh Phúc và các cơ quan truyền thông báo chí dành cho TMV trong suốt 20 năm qua. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC