Xe+

Toyota FT-1 concept: Đẹp như trong mơ

Đặng Vũ
ANTĐ - Toyota vừa chính thức trình làng chiếc FT-1 concept trong ngày khai mạc triển lãm ôtô Bắc Mỹ ở Detroit.

Chiếc FT-1 (Future Toyota 1) là mẫu xe nối tiếp của các concept khác như FT-HS năm 2007 hay Lexus LF-LC 2012. Nó  bắt đầu được đi vào nghiên cứu từ 2 năm trước bởi nhóm thiết kế Calty với cách bố trí động cơ đằng trước và truyền động bánh sau.

Toyota FT-1 concept: Đẹp như trong mơ ảnh 1

Toyota FT-1 concept trang bị quanh mình một loạt kính chắn gió với kiểu mở được lấy cảm hứng từ chiếc 2000GT và trong xe là vô lăng giống những chiếc xe đua F1. Thiết kế của FT-1 là một trong những thiết kế hầm hố nhất của Toyota và có phần giống chiếc GT-86 với thân xe cơ bắp.

Những điểm sáng tạo về thiết kế của chiếc xe được thấy rõ ràng khi nhìn từ góc xe, cột A-pillar được đẩy xa ra sau. Buồng lái nhỏ được trang bị khu vực hiển thị hình delta và một màn hình màu đằng trước để tài xế giúp tài xế tập trung hơn khi lái xe.

Thông số kĩ thuật chưa được công bố nhưng Toyota nói chiếc FT-1 chỉ là mẫu cpncept có  động cơ chưa hoàn chỉnh, trong tương lai, công ty chắc chắn sẽ trang bị cho nó một động cơ mới với  hệ thống truyền động bánh sau  có công nghệ và hiệu suất cao.

Mẫu concept thú vị này được cho là sẽ làm sống dậy chiếc Supra đình đám một thời của Toyota. Ngoài ra, nó cũng sẽ xuất hiện trong loạt trò chơi đua xe ăn khách Gran Turismo 6.

Một số hình ảnh của chiếc xe ở Detroit:

Toyota FT-1 concept: Đẹp như trong mơ ảnh 2

Toyota FT-1 concept: Đẹp như trong mơ ảnh 3

Toyota FT-1 concept: Đẹp như trong mơ ảnh 4

Toyota FT-1 concept: Đẹp như trong mơ ảnh 5

Toyota FT-1 concept: Đẹp như trong mơ ảnh 6

Toyota FT-1 concept: Đẹp như trong mơ ảnh 7

Theo Worldcarfan

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC