Xe+

Toyota đạt doanh số hàng đầu thế giới

Thu Việt
ANTĐ - Doanh số bán hàng của Toyota vẫn luôn là con số mà các nhà sản xuất xe hơi cùng dòng hằng ao ước.
Hãng sản xuất xe hơi Nhật Bản, Toyota, tiếp tục giữ vững danh hiệu là một trong những nhà sản xuất xe hơi bán chạy nhất thế giới. Số lượng xe được tiêu thụ trên toàn cầu của Toyota trong nửa đầu năm nay đạt con số 4.91 triệu chiếc, giảm 1,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Mặc dù có sự giảm nhẹ, song con số đó vẫn cao hơn “đối thủ” General Motors. Theo báo cáo từ General Motors, hãng này tiêu thụ được 4.85 triệu xe hơi trên toàn thế giới trong 6 tháng đầu năm 2013.
Toyota đạt doanh số hàng đầu thế giới ảnh 1
Toyota tiếp tục giữ vững vị trí số 1 về doanh số bán hàng

General Motors vẫn luôn nỗ lực để bắt kịp với Toyota, bằng chứng là số lượng xe bán ra trong nửa đầu năm nay của GM chỉ kém Toyota 10.000 chiếc. GM đã giữ vị trí quán quân trong bảng xếp hạng các hãng xe bán chạy trong suốt 7 thập kỷ, cho đến năm 2008 phải nhường lại ngôi vị đó cho Toyota do nền kinh tế bắt đầu giảm sút dẫn đến doanh số giảm. Hãng Toyota và General Motors vẫn luôn theo sát nhau trong cuộc đua này.

GM đang chuẩn bị tấn công mạnh mẽ vào thị trường xe hơi với 13 mẫu xe hoàn toàn mới. Dĩ nhiên Toyota cũng không chịu “ngồi yên”. Mới đây, Toyota đã cho ra mắt dòng xe compact Corolla mới, cùng với mẫu xe bán tải Tundra và xe SUV Highlander mới nhất đầy sức cạnh tranh. Bên cạnh đó, Toyota cũng dự định tung ra một mẫu crossover mới thuộc dòng xe sang Lexus RX.

Theo AutoGuide

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC