Xe+

Toyota đào tạo giảng viên lái xe an toàn tại Việt Nam

Phương Mai

ANTĐ - Sáng 11-3, Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công an và Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) đã tổ chức Lễ tốt nghiệp Chương trình đào tạo lái xe an toàn Toyota và trao Chứng chỉ tốt nghiệp cho 8 giảng viên nòng cốt của chương trình. 

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an nói: “Với mục tiêu góp phần từng bước kéo giảm tai nạn giao thông, giữ gìn trật tự ATGT, Bộ Công an mong muốn nhân rộng mô hình đào tạo nâng cao kỹ năng lái xe an toàn cho cán bộ chiến sỹ trực tiếp tham gia làm nhiệm vụ đảm bảo TTATGT của lực lượng CSGT và các lực lượng khác có liên quan để rồi lan tỏa ra toàn xã hội. Đây là một chương trình thiết thực, đầy ý nghĩa góp phần cải thiện tình hình giao thông và vun đắp mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản mà 2 nhà nước đã xây dựng hơn 40 năm qua”.

Chương trình đào tạo lái xe an toàn Toyota là chương trình “đào tạo giảng viên lái xe an toàn” đầu tiên nhằm phát triển một đội ngũ giảng viên lái xe an toàn cho cảnh sát giao thông Việt nam, với sự hỗ trợ của Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản. Chương trình được thực hiện từ tháng 8-2014 đến tháng 10-2015 dành cho 8 giảng viên nòng cốt của Cục CSGT và TMV, dưới sự giảng dạy trực tiếp của chuyên gia lái xe an toàn Toshio Kanno, người đã có 33 năm kinh nghiệm và đã đào tạo cho hơn 60.000 học viên. Trong chương trình, các học viên đã trải qua 5 khóa đào tạo từ cơ bản đến nâng cao.
Lãnh đạo Bộ Công an, TMV và Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản chúc mừng các giảng viên tốt nghiệp chương trình

Lãnh đạo Bộ Công an, TMV và Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản chúc mừng các giảng viên tốt nghiệp chương trình

Lãnh đạo Bộ Công an, TMV và Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản chúc mừng các giảng viên tốt nghiệp chương trình

Phát biểu tại buổi lễ, ông Yoshihisa Maruta - Tổng giám đốc TMV chia sẻ: “Ngày hôm nay, chương trình đào tạo đã được hoàn thành, chúng tôi kỳ vọng tất cả các giảng viên nòng cốt sẽ phổ biến những kiến thức của mình để giúp cải thiện tình hình giao thông tại Việt Nam. Đặc biệt, đối với cán giảng viên nòng cốt của Cục CSGT, chúng tôi hi vọng họ sẽ tiếp tục triển khai các khóa đào tạo nội bộ để nâng cao kiến thức, kỹ  năng và ý thức lái xe an toàn tới những chiến sĩ CSGT...”.

Hiện nay, tình hình tai nạn giao thông Việt Nam vẫn diễn biến phức tạp. Mặc dù, số vụ tai nạn giao thông đang có xu hướng giảm nhờ các nỗ lực từ phía Chính phủ nhưng con số này vẫn còn cao so với các quốc gia khác trong khu vực và trên thế giới. Năm 2015, có gần 23.000 vụ tai nạn giao thông, hơn 8,700 người tử vong. Theo phân tích của Ủy ban ATGT quốc gia, một trong những lý do chính là việc thiếu ý thức của người tham gia giao thông.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC