Văn hóa - Giải trí

Top model lên sóng: Khen ít, chê nhiều!

H.Anh
ANTĐ -  Sau khi tập đầu tiên chương trình Vietnam's next top model 2013 kết thúc, đã có rất nhiều ý kiến khen chê trái chiều từ khán giả. Nhiều khán giả cho rằng, tập 1 quá nhạt, quảng cáo nhiều. Bên cạnh đó, không ít khán giả mang giám khảo Thanh Hằng ra so sánh với giám khảo Xuân Lan của mùa giải trước.

Tập 1 được phát sóng tối qua, 6-10 đã khắc họa lại một cách sinh động vòng sơ tuyển của Vietnam's next top model 2013 được tổ chức tại 2 khu vực: Trung tâm hội nghị Grand Palace (Tp. HCM), và Trung tâm thương mại The Garden (Hà Nội) với những phần thi kịch tính,qua đó khán giả đã chứng kiến sự xuất hiện của rất nhiều tài năng và những cá tính nổi bật.

Trải qua 4 vòng thi như trình diễn trong trang phục tự chọn, trang phục áo tắm, phỏng vấn và tạo dáng trước ống kính trong trang phục áo tắm, 16 gương mặt nổi bật nhất cuộc thi đã xuất hiện. 16 gương mặt này cùng 2 thí sinh chiến thắng trong Top Model Online bước vào ngôi nhà chung và vượt qua những thử thách của chương trình.

Top model lên sóng: Khen ít, chê nhiều! ảnh 1
Sự xuất hiện của siêu mẫu Thanh Hằng trong mùa giải này
nhận được khá nhiều ủng hộ từ khán giả


Sau khi tập đầu tiên chương trình 
Vietnam's next top model 2013 kết thúc, đã có rất nhiều ý kiến khen chê trái chiều từ khán giả. Nhiều khán giả cho rằng, chương trình năm nay khá hấp dẫn bởi có thêm thí sinh nam dự thi, thí sinh năm nay cũng có hình thể chuẩn hơn, xinh hơn, tuy nhiên, chương trình quảng cáo quá nhiều khiến thời lượng phát sóng ít, dàn thí sinh bị lướt qua nhanh.

Top model lên sóng: Khen ít, chê nhiều! ảnh 2
Giám khảo Adam Williams dạy thí sinh catwalk


Ngay trên trang mạng xã hội của chương trình, nhiều người xem đã cho rằng: "Chương trình hơi rối, nội dung diễn ra nhanh, khó hiểu, chỉ thấy quảng cáo là nhiều". Một bạn trẻ khác cho rằng: "Trông đợi nhiều lắm nhưng cảm thấy tập 1 mùa giải này là một trong những tập nhạt nhẽo nhất lịch sử VNTM"; "Cắt quá nhiều, quảng cáo quá nhiều. Hàng nghìn thí sinh tham gia đổ mồ hôi cố gắng chờ cả ngày chỉ để đến lượt thi mà chỉ quay lác đác vài người rồi cắt gọt hết đi"; hay "Chương trình có 1 tiếng thì quảng cáo chiếm tới nửa tiếng, vì thế nội dung lướt quá nhanh, phần quan trọng là giới thiệu các thí sinh thì quá hời hợt, giám khảo Nam Trung và Đỗ Mạnh Cường không thể hiện được nhiều, may có giám khảo Adam Williams "cứu cánh"". 

Bên cạnh đó, năm nào cũng vậy, ngoài độ nóng của dàn thí sinh Vietnam's next top model, một yếu tố không thể thiếu là sức nóng của nữ giám khảo chương trìnhNếu như trong các năm trước, giám khảo Xuân Lan được đặt lên bàn cân với siêu mẫu Hà Anh, thì năm nay khi có sự xuất hiện của siêu mẫu Thanh Hằng, nhiều khán giả lại đặt Thanh Hằng và Xuân Lan lên bàn cân để so sánh!

Một số bạn trẻ chia sẻ trên trang Facebook của chương trình rằng, trong phần đọc tên thí sinh chiến thắng hơi nghiêm quá, khiến không khí căng thẳng, tuy nhiên lại chưa kịch tính. Từ những ý kiến này, một số bạn trẻ so sánh Thanh Hằng với Xuân Lan và Hà Anh, nữ giám khảo của mùa giải trước. 

Top model lên sóng: Khen ít, chê nhiều! ảnh 3
Bộ tứ quyền lực phỏng vấn các thí sinh


Ngoài những ý kiến trên, có nhiều bạn còn mang chương trình phiên bản Việt Nam so sánh với phiên bản Mỹ, và cho rằng:
Vẫn biết là sẽ thật khập khiễng nếu như so sánh Người mẫu Việt Nam với America's next top model nhưng quả thực show truyền hình này của họ quá hay. Từ những thử thách, phần thi dành cho thí sinh đều rất thú vị, kịch tính. Giám khảo chuyên nghiệp, vui vẻ, thân thiện. Và hơn nữa là chương trình còn có cả nhận xét và bình chọn của khán giả trong từng phần....".

Trước đó, khi chương trình chưa lên sóng, cũng đã có rất nhiều khán giả bày tỏ ý kiến của mình về đoạn trailer giới thiệu của mùa giải năm nay. Các khán giả này cho rằng, đoạn giới thiệu đã cố gắng sáng tạo hơn nhưng ý tưởng của phiên bản Việt Nam có hơi bắt chước phiên bản của Úc tuy nhiên không hay như phiên bản Úc, khi nó quá chung chung, không đề cập được tính cạnh tranh của cuộc thi - điều cốt lõi trong bất kỳ cuộc thi nào.

Top model lên sóng: Khen ít, chê nhiều! ảnh 4
Những thí sinh xuất sắc nhất lọt vào ngôi nhà chung


Có thể nói, chương trình Người mẫu Việt Nam năm nay đã có thêm nhiều thay đổi nhằm thu hút độc giả khi khán giả gần như "bội thực" vì hiện có quá nhiều các chương trình truyền hình thực tế khác. Xét về mặt bằng chung, dàn thí sinh năm nay cũng ấn tượng hơn bởi nhiều tên tuổi vốn đã quen thuộc với khán giả và có tài năng nhất định, không như mọi năm chủ yếu dựa vào kịch bản "vịt hóa thiên nga". Đặc biệt năm nay có thêm sự xuất hiện của dàn thí sinh nam, hứa hẹn gây nhiều bất ngờ cho khán giả.

Tuy nhiên, ý tưởng - một yếu tố quan trọng hàng đầu trong các chương trình thì hiện vẫn còn khá hạn chế trong các chương trình của Việt Nam. Ngoài ý tưởng, dàn giám khảo chương trình cũng là một yếu tố quan trọng. Làm thế nào để có thể truyền tải thông điệp của cuộc thi tới khán giả cũng như giúp khán giả có cách nhìn khác về nghề người mẫu là một điều không hề dễ. Đây cũng là một thực tế mà những người làm chương trình Người mẫu Việt Nam cần phải học hỏi nhiều từ các chương trình nước bạn!.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC