Văn hóa - Giải trí

Top 8 Idol hé lộ chuyện tình yêu

Bùi Tuyết
ANTĐ - Với chủ đề "Đêm tình yêu", những ca khúc trong Gala 2 sẽ mang đến nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau về tình yêu; những câu chuyện tình ngọt ngào và lãng mạn nhân mùa Valentine. Trước thềm liveshow 4, top 8 đã chia sẻ những quan điểm và trải nghiệm thú vị của mình về tình yêu.

Tình yêu với Đông Hùng đơn giản là sự đồng cảm, cảm thông, chia sẻ được với nhau và quan trọng nhất là khi yêu một ai đó thì bản thân mình có cảm giác được bình yên. Trong đêm thi tới, Đông Hùng sẽ hát một sáng tác của nhạc sĩ Giáng Son.

Đông Hùng chia sẻ: "Bài hát này Hùng rất thích không chỉ bởi giai điệu mà còn bởi ca từ rất đẹp, rất thực, thể hiện được niềm khát khao được chạm vào với tình yêu của mình. Qua bài hát Hùng rất muốn gửi đến thông điệp cho các bạn trẻ mới yêu, đang yêu và sẽ yêu rằng: "Tôi không cần biết bạn là ai? Bạn yêu khác giới hay bạn yêu cùng giới. Bạn không bao giờ phải che giấu sự khát khao với tình yêu của mình. Hãy cứ yêu đi, biết đâu ngày mai chúng ta sẽ không còn được yêu nữa. Hãy cứ yêu bằng tất cả những gì bạn có. Để sau này khi nhìn lại, bạn sẽ không phải nói ra 2 chữ "nếu như..."" 

 
Top 8 Idol hé lộ chuyện tình yêu ảnh 1
Bức hình mới nhất của top 8 trong ngôi nhà chung


Phương Linh luôn là người chủ động trong chuyện tình cảm, cô chia sẻ: "Trong chuyện tình cảm, khi thích hay yêu một ai đó, Linh đều chủ động thổ lộ. Thế này có thể không con gái cho lắm nhưng Linh nghĩ trong tình yêu làm gì có chuyện con gái phải thế này, con trai phải thế kia. Khi đã rung động trước ai đó, hãy cứ dũng cảm bày tỏ, nếu không được đáp lại thì mình cũng cảm thấy nhẹ nhõm. Linh hi vọng những thông điệp tình yêu trong bài hát sắp tới sẽ khiến khá giả thích thú và những đôi lứa yêu nhau sẽ gần nhau hơn, còn những bạn chưa có tình yêu sẽ tìm được một nửa đích thực của mình, hãy cứ yêu và chia sẻ tình cảm của mình".

Còn Phú Hiển, chàng trai này tiết lộ, từng rơi vào cảnh yêu đơn phương và cũng từng đạp xe một tiếng đồng hồ chỉ để đến gặp người yêu rồi về và cho biết, đó là trải nghiệm thú vị mà Hiển nghĩ bất cứ chàng trai nào khi yêu cũng đều trải qua. Trong đêm thi tới, chàng trai này sẽ hát một sáng tác của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, một ca khúc buồn nói về câu chuyện một chàng trai sắp xa cô gái và muốn nhắn nhủ với người mình yêu những tình cảm chân thành. "Bài hát này ít người biết đến, tuy nhiên, Hiển hi vọng mọi người sẽ đồng cảm với nó".


Top 8 Idol hé lộ chuyện tình yêu ảnh 2
Các cô gái khá đồng cảm với nhau khi chia sẻ quan điểm của mình về tình yêu


Ngân Hà thì cho rằng, tình yêu là thứ cảm xúc không thể diễn tả được, thậm chí ca từ của một bài thơ, bài hát cũng không thể tả đủ cho những người đang yêu. Bà mẹ một con cũng đầy sự chiêm nghiệm khi chia sẻ rằng, với cô, khi đã yêu thì phải hết mình, khi đã chấp nhận lựa chọn tình yêu đó thì không bao giờ hối tiếc vì gặp một ai đó là một cái duyên và để giữ một tình yêu bền lâu, Ngân Hà cho rằng, cần có sự tôn trọng, tin tưởng và đặc biệt là sự tinh tế. Trong đêm thi tới, Ngân Hà sẽ hát một ca khúc gắn liền với nhiều kỉ niệm của cô và đó là một sáng tác của nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ.

Yến Lê cũng cho rằng, khi yêu cần nhất là tin tưởng lẫn nhau và bài hát sắp tới Yến Lê thể hiện sẽ kể về câu chuyện cô gái yêu một chàng trai dù có nhiều “vệ tinh” vây quanh nhưng vẫn yêu và chung thuỷ với chàng trai này. 

Cũng giống như Ngân Hà và Yến Lê, cô gái tạo sự bứt phá trong liveshow trước đó - Nhật Thủy cho biết, 
để giữ tình yêu bền lâu thì cần phải có sự đồng cảm và tin tưởng nhau. Vì thế trong đêm thi tới, Nhật Thuỷ sẽ hát một ca khúc của nhạc sĩ Võ Thiện Thanh, đó là những cảm xúc trong tình yêu mà người con trai mang lại cho cô gái: bất ngờ, dâng trào, mãnh liệt và nó cứ ám ảnh trong trái tim của người con gái. 


Top 8 Idol hé lộ chuyện tình yêu ảnh 3
3 chàng trai cũng tiết lộ ít nhiều về chuyện tình cảm của mình và những
quan niệm riêng về tình yêuCô gái đến từ Quảng Trị, Minh Thuỳ lại đề cao sự thủy chung trong tình yêu và trong đêm gala tới, cô sẽ hát một ca khúc về tình yêu có ca từ trong sáng, dễ thương. "Đó sẽ là một thể loại nhạc hơi khác với trước đây Thùy đã thể hiện", Minh Thùy chia sẻ.

Với Tiến Việt, tình yêu là sự đồng cảm giữa hai người và quan trọng là hai người phải tôn trọng lẫn nhau, có hai điều đó chắc chắn sẽ có một mối quan hệ tốt và lâu dài. Tiến Việt cũng tiết lộ, bài hát trong đêm thi sắp tới sẽ là một bài rất quen thuộc của các thế hệ 7x, 8x, 9x, dù không phải là tình cảm quá sâu sắc nhưng nó thể hiện được cảm xúc chân thành trong tình yêu.

Đêm gala tiếp theo với chủ đề Đêm tình yêu, được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h Chủ nhật ngày 9-2-2014 trên VTV3.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC