Pháp luật

"Tống tiền" doanh nghiệp, nguyên Đội phó đội kiểm tra thuế bị khởi tố

Hà Loan
ANTD.VN - Tổng cục Thuế cho biết, Cục Thuế TP Cần Thơ vẫn đang tiếp tục phối hợp với Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ điều tra làm rõ những hành vi vi phạm của ông Nguyễn Xuân Huy – nguyên Đội phó Đội kiểm tra thuế 1 thuộc Chi cục Thuế quận Ninh Kiều, và sẽ thông tin khi có kết quả điều tra.

Theo thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ, tối 23/02/2021, cơ quan này đã tiến hành tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Xuân Huy (sinh năm 1980), nguyên Đội phó Đội kiểm tra thuế 1 thuộc Chi cục thuế quận Ninh Kiều về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”. Đồng thời, thi hành lệnh khám xét chỗ ở của Huy tại căn nhà số 157, đường Phan Đình Phùng, phường Tân An, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Theo Cơ quan điều tra, Huy từng là thành viên của Đoàn kiểm tra Chi cục thuế quận Ninh Kiều và hằng năm tiến hành kiểm tra, thanh tra các doanh nghiệp trên địa bàn về tình hình kinh doanh để quyết toán thuế năm.

"Tống tiền" doanh nghiệp, nguyên Đội phó đội kiểm tra thuế bị khởi tố ảnh 1

Nguyễn Xuân Huy tại cơ quan điều tra

Trong năm 2020, sau khi kiểm tra, Huy phát hiện nhiều doanh nghiệp thực hiện kê khai kế toán trong hoạt động kinh doanh không đúng quy định, Huy đã ra giá số tiến từ 50 - 100 triệu đồng để bỏ qua sai phạm của doanh nghiệp.

Trước sự việc trên, Tổng cục Thuế cho biết, qua công tác kiểm tra nội bộ và giải quyết khiếu nại tố cáo, Cục Thuế TP Cần Thơ đã chủ động xác minh, kiểm tra sự việc có liên quan đến Nguyễn Xuân Huy; đồng thời phối hợp với Công an TP Cần Thơ để điều tra làm rõ những vi phạm của cá nhân ông Nguyễn Xuân Huy.

“Cục Thuế TP Cần Thơ vẫn đang tiếp tục phối hợp với Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ điều tra làm rõ những hành vi vi phạm của ông Nguyễn Xuân Huy và sẽ thông tin khi có kết quả điều tra.

Đây là kết quả của việc phối hợp của Tổng cục Thuế, Cục Thuế TP Cần Thơ trong việc đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng và kiên quyết xử lý nghiêm những công chức vi phạm” – Tổng cục Thuế cho biết.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC