Thế giới

Tổng thống Ukraine sẵn sàng ký lệnh tấn công DPR trong 48 giờ tới?

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Theo một số nguồn tin, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky được cho là đã sẵn sàng ký lệnh bắt đầu một cuộc tấn công nhằm vào các vị trí của Cộng hòa nhân dân Donetsk (DPR) trong vòng 48 giờ tới.
Tổng thống Ukraine sẵn sàng ký lệnh tấn công DPR trong 48 giờ tới? ảnh 1

Lực lượng vũ trang Ukraine ở Donbass

Nhận định trên được đưa ra trong bối cảnh 3 quân nhân Ukraine vừa thiệt mạng ở Donbass, được cho là do một cuộc tấn công của DPR.

Theo nguồn tin, đích thân Tổng thống Zelensky đã chỉ thị cho Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Andrei Taran và Tổng tư lệnh Các lực lượng vũ trang Ukraine Ruslan Khomchak khẩn trương đến Donabss để làm rõ tất cả các tình huống liên quan đến cái chết mới đây của 3 quân nhân Kiev trong khu vực Novolugansky do Ukraine kiểm soát.

“Ukraine luôn nâng cao nhiệm vụ bảo vệ an toàn tính mạng cho binh lính của mình. Ở cấp độ ngoại giao, thông qua các cuộc đàm phán phức tạp, Kiev đã đồng ý về việc thiết lập một chế độ ngừng bắn. Tuy nhiên, sau đó chúng tôi nhận được thông tin về cái chết của 3 binh sĩ do các vụ nổ gây ra trong lãnh thổ mà chúng tôi kiểm soát. Một cuộc điều tra ngay lập tức là cần thiết để những bi kịch như vậy không tái diễn trong tương lai. Tôi đang chờ báo cáo về tình hình ngay sau khi trở về Boryspil vào ngày mai", ông Zelensky nói và được đăng tải trên trang web của Tổng thống Ukraine.

Các nhà phân tích quân sự không loại trừ khả năng nhà lãnh đạo Kiev thực sự có thể sớm đưa ra mệnh lệnh bắt đầu một chiến dịch quân sự, vì hiện nay lực lượng chính của quân đội Ukraine đang tập trung trong khu vực, bao gồm khoảng từ 120 đến 180 xe tăng, tới 40 khẩu pháo,… được cho là sẵn sàng tham chiến.

Tuy nhiên, không có thông tin chi tiết nào về vấn đề này đến nay, nhưng dường như tình hình ở Donbas lần đầu tiên trở nên trầm trọng hơn trong vài năm qua.

Theo Avia-pro

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC