Thế giới

Tổng thống Ukraine cam kết tổ chức trưng cầu ý dân về gia nhập NATO

Đức Huy
ANTD.VN - Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko vừa tuyên bố sẽ thực hiện kế hoạch trưng cầu ý dân trên toàn quốc về việc gia nhập Tổ chức hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) của nước này.

Theo nhà lãnh đạo Ukraine, 4 năm trước, chỉ có 16% người dân Ukraine ủng hộ nước này gia nhập NATO, trong khi đó, hiện nay con số này đã tăng lên 54%.

Tổng thống Poroshenko khẳng định rằng, với tư cách là tổng thống, ông sẽ làm theo quan điểm của người dân và sẽ tổ chức trưng cầu ý dân về vấn đề tư cách thành viên NATO.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko

“Nếu nhân dân Ukraine bỏ phiếu ủng hộ, tôi sẽ nỗ lực hết sức để có được tư cách thành viên trong liên minh Bắc Đại Tây Dương này”, ông Poroshenko cho biết trong cuộc trả lời phỏng vấn tờ báo Đức Berliner Morgenpost hôm 1-2.

Tháng 12-2014, Ukraine đã thông qua quyết định hủy bỏ tình trạng không liên kết của mình, đồng thời xác nhận ý định gia nhập NATO.

Theo Tổng thống Poroshenko, một cuộc trưng cầu ý dân về tư cách thành viên NATO sẽ được tổ chức trên toàn quốc trước năm 2020, sau khi toàn bộ yêu cầu của NATO được đáp ứng.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC