Thế giới

Tổng thống Trump tiếp tục tấn công giới truyền thông

Đặng Vũ
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa có bài phát biểu trước đám đông người ủng hộ tại Florida, trong đó, ông đã tấn công mạnh mẽ vào giới truyền thông cùng nhấn mạnh lại những quan điểm về chính sách đối nội, đối ngoại mà Washington sẽ thực hiện.

Bài phát biểu này được tổ chức theo phong cách như những sự kiện vận động tranh cử hồi năm 2016 và thực hiện ở trong một nhà chứa máy bay tại Melbourne, Florida với mục tiêu được ông Trump nhấn mạnh là để nói chuyện với người dân mà không bị truyền thông thêm bớt các thông tin giả mạo. 

Tổng thống Trump tiếp tục tấn công giới truyền thông ảnh 1

Tổng thống Trump (mặc vest) phát biểu trước đám đông người ủng hộ hôm 18-2

“Truyền thông Mỹ là một phần của hệ thống tham nhũng với liên tiếp những câu chuyện sai sự thật, sau khi đưa ra một câu chuyện dàn dựng khác”, Tổng thống Trump tấn công vào giới truyền thông sau những câu chuyện mà ông coi là bịa đặt được đăng tải trong suốt một tháng qua.

Ngoài ra, Tổng thống Trump còn nhắc đến sự cần thiết của việc ngăn chặn dòng người nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ và cam kết của các nước thành viên NATO về việc dành ít nhất 2% GDP cho chi tiêu quốc phòng. 

Ông đã kêu gọi sự ủng hộ cho việc thành lập các vùng an toàn tại Syria và rộng hơn là Trung Đông nhằm giúp ngăn dòng người tị nạn đổ vào châu Âu và cả Mỹ. Các nước như Ả-Rập Saudi, Các tiêu vương quốc Ả-Rập thống nhất (UAE) và Thổ Nhĩ Kỳ đã ủng hộ kế hoạch này, tuy nhiên, chính quyền Nga và Syria lại cho rằng, đây là điều không thực tế và dễ dẫn đến nhưng xung đột lớn hơn.

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC