Thế giới

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đe dọa hoạt động quân sự mới ở Syria

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 4-10 tuyên bố nước này sẽ dọn sạch nơi ẩn náu của bọn khủng bố ở Syria.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đe dọa hoạt động quân sự mới ở Syria ảnh 1

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

“Chúng tôi đã loại bỏ hành lang khủng bố được thiết lập dọc theo biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, và đã chứng minh rằng, những người anh em Syria của chúng tôi không đơn độc. Sự hiện diện hiệu quả của lực lượng vũ trang Ankara sẽ tiếp tục trên thực địa cho đến khi đạt được sự ổn định ở biên giới phía nam Thổ Nhĩ Kỳ với Syria”, hãng thông tấn Anadolu dẫn lời Tổng thống Erdogan nói.

"Ankara sẽ không chấp nhận bất kỳ bước đi nào có thể gây ra một thảm kịch nhân đạo mới ở Idlib, Syria. Chúng tôi sẽ không để yên cho tất cả các bên thù địch với Thổ Nhĩ Kỳ và người dân của chúng tôi”, ông Erdogan nhấn mạnh.

“Các bên mà vẫn giữ im lặng về các tổ chức khủng bố và các quốc gia ủng hộ chúng đã gạt tất cả các nguyên tắc đạo đức, luật pháp và nhân quyền sang một bên khi nói đến Thổ Nhĩ Kỳ”, nhà lãnh đạo Ankara lưu ý.

Đáng chú ý là trước đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố vẫn cam kết thực hiện biên bản ghi nhớ mà nước này đã ký kết với Nga liên quan đến Idlib: “Nếu chế độ chính quyền Al-Assad tiếp tục vi phạm hiệp định đình chiến và các điều kiện khác của thỏa thuận, họ sẽ phải hứng chịu những tổn thất rất nặng nề, và chúng tôi sẽ không dung thứ cho các tổ chức đen tối thực hiện các hành động khiêu khích nhằm cản trở lệnh ngừng bắn ở Idlib".

Theo Al-Masdar News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC