Thế giới

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cứu sống người đàn ông sắp tự tử

Đặng Vũ
ANTĐ - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Erdogan vừa thuyết phục được một người đàn ông bỏ ý định tự tử khi đi ngang qua một chiếc cầu vào hôm 25-12.
Đoạn video được hãng thông tấn Dogan ghi lại và công bố vào 25-12. Đoàn xe của ông Erdogan đi qua cầu Bosphorus ở Istanbul và tình cờ phát hiện một người đang chuẩn bị nhảy cầu tự tử.
Tổng thống Erdogan một tay cầm điện thoại, một tay bắt tay người đàn ông định tự tử

Tổng thống Erdogan một tay cầm điện thoại, một tay bắt tay người đàn ông định tự tử

Tổng thống Erdogan một tay cầm điện thoại, một tay bắt tay người đàn ông định tự tử

Các vệ sĩ của ông Erdogan đã xuống xe và thuyết phục người đàn ông trên gặp tổng thống đang ngồi trên xe.

Người đàn ông tỏ ra bối rối và nghi ngờ, trong khi các vệ sĩ vẫn cố gắng khẳng định: "Đó là sự thật, tổng thống đang ở đằng kia".

Sau một lúc, người đàn ông đã đồng ý trèo vào bên trong cầu và được nhóm trợ lý của tổng thống đưa thẳng đến một chiếc xe Mercedes màu đen. Khi cửa xe mở ra, quả thật ông Erdogan đang ngồi bên trong và nói chuyện điện thoại. Ông vẫn tiếp tục nghe điện thoại, tuy nhiên, cũng đưa ra một vài cử chỉ với người đàn ông vừa định tự tử.

Được biết, Tổng thống Erdogan đang trên đường về văn phòng sau khi tham gia một buổi cầu nguyện vào hôm 25-12. Theo người đại diện của ông Erdogan, ông đã động viên người đàn ông trên từ bỏ ý nghĩ nhảy cầu và hứa sẽ giúp đỡ anh. Người đàn ông còn được nhìn thấy đã hôn lên tay Tổng thống Erdogan trước khi rời đi.

Theo truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ, người đàn ông này từ thành phố Siirt đến Istanbul và đang bị trầm cảm nặng do gặp vấn về gia đình. Đây cũng chính là nguyên nhân làm anh nảy sinh ý định tự tử.
Đoạn video ghi lại toàn bộ vụ việc:

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC