Thế giới

Tổng thống Syria và phu nhân dương tính với Covid - 19

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Văn phòng Tổng thống Syria ngày 8-3 thông báo cho biết, Tổng thống Syria Bashar al-Assad và phu nhân Asma đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.
Tổng thống Syria và phu nhân dương tính với Covid - 19 ảnh 1

Tổng thống Syria và phu nhân Asma dương tính với Covid - 19

“Hiện Tổng thống Assad và phu nhân vẫn đang trong tình trạng sức khỏe ổn định. Họ sẽ tự cách ly ở nhà và làm việc từ xa trong khoảng từ 2 đến 3 tuần”, thông báo cho hay.

Theo số liệu do Bộ Y tế Syria cung cấp, tính đến ngày 8-3, nước này đã ghi nhận ít nhất 15.981 ca mắc Covid-19, trong đó có 1.063 trường hợp tử vong và 10.364 người đã phục hồi. Tuy nhiên, các con số thực tế mắc bệnh này được cho là cao hơn nhiều do năng lực xét nghiệm ở Syria còn hạn chế.

Được biết, Damascus đã tiếp nhận lô vắc xin Covid-19 đầu tiên hôm 1-3 từ một quốc gia “thân thiện” giấu tên, song, tên và và số lượng của vắc xin không được đề cập đến.

Syria bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm đại trà vắc xin Covid-19 hôm 7-3, tuy nhiên, nhiều khu vực ở quốc gia Ả Rập này, trong đó những vùng đang bị các nhóm phiến quân và lực lượng người Kurd chiếm giữ hiện chưa được tiếp tế vắc xin.

Theo Aljazeera

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC