Thế giới

Tổng thống Putin truy tặng Đại tướng Zinichev danh hiệu Anh hùng nước Nga

Tuấn Anh
ANTD.VN -  Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh truy tặng danh hiệu Anh hùng nước Nga cho Bộ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Yevgeny Zinichev, Điện Kremlin ngày 9-9-2021 cho biết.
Tổng thống Putin truy tặng Đại tướng Zinichev danh hiệu Anh hùng nước Nga ảnh 1

Bộ trưởng Zinichev hy sinh hôm 8-9-2021 trong chuyến công tác tới Bắc Cực

“Tổng thống Nga Putin đã truy tặng danh hiệu Anh hùng nước Nga cho Tướng Zinichev vì chủ nghĩa anh hùng, lòng dũng cảm và sự quả cảm của ông trong khi đang làm nhiệm vụ”, Điện Kremlin thông báo.

Nhà lãnh đạo Nga trước đó đã gửi lời chia buồn tới gia đình và bạn bè của Bộ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Yevgeny Zinichev.

Trong thông điệp đăng trên trang web của Điện Kremlin, Tổng thống Putin mô tả Bộ trưởng Zinichev là một “người bạn đáng tin cậy và trung thành” và là “chuyên gia có cấp bậc cao nhất”.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cũng bày tỏ sự đau buồn trước sự ra đi của Bộ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Yevgeny Zinichev, đồng thời cho biết ông đã nhiều lần làm việc với Tướng Zinichev.

“Ông ấy đã cống hiến hết sức mình để cải thiện công việc của Bộ và giữ gìn những truyền thống vẻ vang của Bộ Tình trạng khẩn cấp”, ông Lavrov nói.

Theo Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga, Bộ trưởng Zinichev, 55 tuổi đã hy sinh hôm 8-9 trong chuyến công tác tới Bắc Cực khi cố gắng cứu người quay phim Alexander Melnik.

Ông Zinichev nhậm chức Bộ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga hồi tháng 5-2018, và được phong hàm Đại tướng năm 2020.

Theo Sputnik/RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC