Thế giới

Tổng thống Putin: Hải quân Nga có thể phát hiện và tấn công mọi kẻ thù

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa tuyên bố rằng, hải quân nước này có thể phát hiện mọi kẻ thù và thực hiện cuộc tấn công không thể ngăn cản nếu cần thiết.

"Chúng ta có khả năng phát hiện mọi kẻ thù, cho dù đó là ở trên không, trên biển hay trong lòng đại dương. Trong trường hợp cần thiết, hải quân Nga có thể thực hiện một cuộc tấn công không thể ngăn cản để đối phó kẻ thù", Tổng thống Putin phát biểu tại buổi duyệt binh của hải quân Nga tại Saint Petersburg vào hôm 25-7.

Tổng thống Putin đã đi cano để duyệt đội hình của các tàu và phát biểu chúc mừng các thủy thủ, sĩ quan, tướng lĩnh và đô đốc của hải quân Nga.

Tổng thống Putin: Hải quân Nga có thể phát hiện và tấn công mọi kẻ thù ảnh 1

Ông Putin tham dự lễ duyệt binh tại thành phố Saint Petersburg

Tuyên bố của người đứng đầu Điện Kremlin được đưa ra sau khi vào hồi tháng 6, tàu chiến Anh HMS Defender đã đi vào khu vực mà Nga cho là vi phạm lãnh hải trên biển Đen. Lực lượng của Nga đã lập tức phản ứng bằng việc bắn cánh cáo, đồng thời đe dọa ném bom vào đường đi của tàu chiến Anh.

Đáp lại, Anh bác bỏ tuyên bố của Nga và khẳng định HMS Defender chỉ đi từ cảng Odessa của Ukraine đến cảng Batumi tại Gruzia, đồng thời nhấn mạnh hoạt động này phù hợp với luật pháp quốc tế.

Khi đó, ông Putin cũng lên tiếng cảnh báo Nga có thể đánh chìm tàu khu trục HMS Defender do vi phạm lãnh hải nước này.

Trong buổi lễ kỳ niệm trên, lãnh đạo Nga còn chứng kiến lễ hạ thủy siêu tàu vận tải "Mechanic Sizov". Đây là chiếc thứ 3 trong số 10 siêu tàu vận tải thế hệ mới nhất đang được đóng trong chương trình phát triển tàu dân dụng của Công ty Ngư nghiệp Nga.

Theo Tass

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC