Thế giới

Tổng thống Putin cảnh báo phương Tây không vượt qua "ranh giới đỏ"

Đặng Vũ
ANTD.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa lên tiếng khẳng định rằng, Moscow luôn nỗ lực để có mối quan hệ tốt đẹp với các nước phương Tây, do đó, hy vọng họ sẽ không vượt qua “ranh giới đỏ”.

“Chúng tôi muốn có mối quan hệ tốt đẹp và không muốn hủy hoại cầu nối. Tuy nhiên, nếu có bất kỳ ai đó hiểu nhầm ý định của Nga là sự yếu đuối hoặc có âm mưu hủy hoại mối quan hệ đó, họ sẽ chứng kiến sự đáp trả không cân xứng, nhanh chóng và cứng rắn tới từ chúng tôi”, Tổng thống Putin cho biết và nhấn mạnh rằng, Moscow sẽ xác định “ranh giới đỏ” trong từng trường hợp cụ thể.

Tổng thống Putin cảnh báo phương Tây không vượt qua "ranh giới đỏ" ảnh 1

Ông Putin cảnh báo phương Tây không nên vượt qua ranh giới đỏ

Bình luận của Tổng thống Putin được đưa ra trong bối cảnh quan hệ giữa Moscow và phương Tây đang căng thẳng nghiêm trọng về một loạt vấn đề như khủng hoảng Ukraine và lãnh đạo đối lập Alexei Navalny.

Vào hôm 15-4, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký sắc lệnh áp đặt trừng phạt nhằm vào hơn 30 cá nhân và tổ chức của Nga sau khi cáo buộc Moscow liên quan tới các vụ tấn công mạng vào hệ thống máy tính của chính phủ Mỹ và can thiệp bầu cử ở nước này năm 2020. Mỹ cũng trục xuất hàng loạt quan chức ngoại giao của Nga về nước.

Để đáp trả, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã chỉ trích các hành động thù địch của Mỹ là nguyên nhân làm leo thang đối đầu giữa Moscow với Washington, đồng thời cảnh báo Mỹ sẽ phải trả giá vì làm tổn hại quan hệ song phương.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC