Thế giới

Tổng thống Pháp kêu gọi đặt ra "ranh giới đỏ" rõ ràng với Nga

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vừa lên tiếng cho biết, các cường quốc thế giới nên đề ra "ranh giới đỏ" với Nga và cân nhắc ban hành lệnh trừng phạt nếu điều này bị xâm phạm.

“Chúng ta nên đề ra 'ranh giới đỏ' rõ ràng với Nga. Đây là cách làm đáng tin duy nhất. Lệnh trừng phạt sẽ không đủ nhưng nó sẽ là một phần của gói hành động”, Tổng thống Macron cho biết, đồng thời tiết lộ rằng, ông đã đồng ý với Tổng thống Joe Biden về việc đối thoại với người đồng cấp Nga Vladimir Putin nhằm giảm thiểu căng thẳng.

Tổng thống Pháp kêu gọi đặt ra "ranh giới đỏ" rõ ràng với Nga ảnh 1

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đề xuất cách ứng xử với Nga

Tuyên bố của ông Macron dường như thoát khỏi quan điểm của nước này trước đây về Nga và đưa Paris về gần hơn với đồng minh Mỹ.

Kề từ khi lên nắm quyền vào năm 2017, Tổng thống Macron luôn cố gắng làm trung gian để tăng cường sự tin tưởng giữa Nga và phương Tây, như cách để kéo Moscow cùng giải quyết những vấn đề khủng hoảng trên thế giới.

Bình luận của Tổng thống Pháp được đưa ra vào thời điểm quan hệ giữa Mỹ và Nga đang bị rơi xuống mức tệ nhất kể từ sau Chiến tranh lạnh.

Mới đây, Mỹ đã áp đặt hàng loạt các lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga sau khi cáo buộc Moscow can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ 2020, tấn công mạng và chèn ép Ukraine, cũng như nhiều hành động khác.

Để đáp trả, Nga đã trục xuất 10 nhà ngoại giao của Mỹ và thúc giục đại sứ Mỹ trở về nước nhằm tham vấn thêm ý kiến lãnh đạo.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC