Thế giới

Tổng thống Obama thừa nhận từng hút ma túy

Đặng Vũ
ANTĐ - Tổng thống Mỹ, Barack Obama vừa phát biểu rằng, hút cần sa có hại cho sức khoẻ nhưng không nguy hiểm như uống các chất có cồn.

Phát biểu trên tạp chí New Yorker, ông Obama nói, hợp pháp hoá ma tuý sẽ không thể là một “liều thuốc bách bệnh” để giải quyết các vấn đề xã hội, cụ thể như hai bang Washington và Colorado mới cho phép bán phép bán cần sa công khai gần đây.

Tổng thống Obama thừa nhận từng hút ma túy ảnh 1

Ông cũng thừa nhận mình từng sử dụng ma tuý thời còn trẻ: “Như mọi người đã biết, tôi đã từng hút ma túy khi còn là một đứa trẻ, tôi xem đó như một thói xấu. Cũng không khác với hút thuốc lá, tôi đã hút từ khi còn nhỏ cho đến tuổi trưởng thành”.

"Tuy nhiên, nếu chỉ xét về ảnh hưởng đến một cá nhân, tôi không nghĩ cần sa nguy hiểm hơn rượu”.

Ông cũng nói rằng những người nghèo – chủ yếu là Mỹ Latin hoặc Mỹ gốc Phi thường xuyên bị phạt vì sử dụng cần sa, trong khi những người thuộc tầng lớp trung lưu trở lên lại có thể trốn được tội này. Ông cho rằng điều này không thể tồn tại trong xã hội khi một số lượng lớn người phạm pháp những lại chỉ có một phần trong số họ phải chịu hình phạt.

Tổng thống Obama cũng nói việc hợp pháp hoá cần sa ở Colorado và Washington là một thứ thách lớn.

Luật cho phép hút cần sa ở Colorado đã đi vào hiệu lực từ ngày 1/1/2014,  trong khi tại Washington sẽ là thời điểm cuối năm nay.

Theo BBC

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC