Thế giới

Tổng thống Nga Putin tiêm tăng cường vaccine Sputnik Light

Hải Yến
ANTD.VN -  Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 21-11 thông báo rằng ông đã được tiêm tăng cường vaccine Sputnik Light để chống lại Covid-19. Ông cảm thấy khỏe sau lần tiêm thứ ba.
Tổng thống Nga Putin tiêm tăng cường vaccine Sputnik Light ảnh 1

Tổng thống Nga Putin tiêm tăng cường mũi Sputnik Light

“Hôm nay, dựa trên đề xuất của ông cùng các đồng nghiệp, tôi đã tiêm thêm mũi Sputnik Light, gọi là tiêm nhắc lại”, ông Putin nói trong cuộc gặp với Denis Logunov, Phó giám đốc trung tâm nghiên cứu Gamaleya ngày 21-11.

Tổng thống lưu ý rằng, ông cảm thấy khỏe sau lần tiêm thứ ba. Trước đó, ông đã tiêm 2 mũi Sputnik V và mũi thứ hai hoàn thành hôm 14-4-2021.

Nhà lãnh đạo Nga cũng đã đề nghị trở thành tình nguyện viên trong quá trình thử nghiệm vaccine chống Covid-19 đường mũi của Nga.

Trong cuộc gặp, Phó giám đốc trung tâm nghiên cứu Gamaleya Logunov nhấn mạnh rằng, hiệu quả kháng virus của cơ thể giảm ở giai đoạn 6-8 tháng sau khi tiêm đủ 2 mũi và khuyến cáo mọi người nên tiêm các liều tăng cường để duy trì mức độ bảo vệ cao.

Vaccine Sputnik Light đơn liều dựa trên thành phần đầu tiên của Sputnik V hai liều. Nó đã được chứng minh hiệu quả chống lại tất cả các chủng virus SARS-CoV-2 mới và không có tác dụng phụ nghiêm trọng.

Theo phân tích của Trung tâm Gamaleya, chỉ riêng vaccine Sputnik Light đạt 70% hiệu quả chống lại biến thể Delta trong 3 tháng đầu tiên sau khi tiêm chủng.

Theo Sputnik

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC