Thế giới

Tổng thống Nga gửi lời chúc mừng nhân 76 năm Ngày Chiến thắng

Hải Yến
ANTD.VN -  Kỷ niệm 76 năm chiến thắng phát xít kết thúc Thế chiến II, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chúc mừng tới các nhà lãnh đạo của Cộng đồng các quốc gia độc lập cũng như các vùng lãnh thổ thuộc Liên Xô trước đây, cơ quan báo chí Điện Kremlin ngày 8-5 cho biết.
Tổng thống Nga gửi lời chúc mừng nhân 76 năm Ngày Chiến thắng ảnh 1

Ngày 9-5-1945 mãi mãi đi vào lịch sử nhân loại khi cuộc chiến chống chủ nghĩa phát xít kết thúc với chiến thắng vang dội của Hồng quân Liên Xô và các nước đồng minh

Cơ quan báo chí Điện Kremlin ngày 8-5 cho biết: “Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi điện tới các nhà lãnh đạo và nhân dân Azerbaijan, Armenia, Belarus, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Moldova, Tajikistan, Turkmenistan, Uzbekistan, Abkhazia và Nam Ossetia, cũng như người dân Gruzia và Ukraine, chúc mừng họ nhân kỷ niệm 76 năm Liên Xô Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại”.

“Ngày nay, bổn phận đạo đức của chúng ta là phải cẩn thận lưu giữ những ký ức của những năm tháng khó khăn đó và truyền lại cho các thế hệ sau. Chúng ta nên cùng nhau mạnh mẽ phản đối những âm mưu xuyên tạc và làm sai lệch lịch sử, sửa đổi kết quả của cuộc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại hay phán xét lại những hành vi tàn ác của Đức Quốc xã”, ông Putin nói.

Tổng thống Nga tin tưởng rằng “truyền thống hữu nghị và tương trợ lẫn nhau có được từ cuộc chiến sẽ vẫn là nền tảng để đảm bảo cho các mối quan hệ láng giềng tốt đẹp mang tính xây dựng giữa các nhà nước và nhân dân”.

Ông Putin cũng gửi lời cảm ơn tới các cựu chiến binh và gia đình, chúc họ dồi dào sức khỏe và trường thọ.

Theo TASS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC