Thế giới

Tổng thống Mỹ tái xuất khi chủ trì sự kiện đông người ở Nhà Trắng

Hải Yến
ANTD.VN -  Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 10-10 chủ trì một sự kiện trước đám đông tại Nhà Trắng sau khi tuyên bố khỏi Covid-19. Đây chỉ là ngày thứ 9 kể từ khi ông Trump được chẩn đoán nhiễm virus SARS-CoV-2, trong khi các bệnh nhân Covid-19 đều được yêu cầu cách ly trong 14 ngày.

Tổng thống Mỹ đã có bài phát biểu trong vòng 17 phút khi ông đứng từ ban công nói chuyện với đám đông khoảng 400 người tập trung bên dưới.

Tổng thống Mỹ tái xuất khi chủ trì sự kiện đông người ở Nhà Trắng ảnh 1

Đang đeo khẩu trang màu trắng, ông chủ Nhà Trắng đã nhanh chóng gỡ ra khi đám đông hò reo và hô vang “Hoa Kỳ! Hoa Kỳ”

Tổng thống Trump nhấn mạnh virus “sẽ biến mất và đang biến mất” trong bối cảnh đại dịch Covid-19 làm chết hơn 210.000 người Mỹ và có nguy cơ ảnh hưởng đến cơ hội đắc cử nhiệm kỳ thứ 2 của ông trong cuộc bầu cử ngày 3-11 tới.

Đây là lần đầu tiên ông chủ Nhà Trắng tiếp xúc trực tiếp với đám đông sau khi xác nhận dương tính với virus SARS-CoV-2 hôm 1-10. Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump cũng thông báo rằng ông Trump sẽ tổ chức thêm 3 sự kiện ở Pennsylvania và Iowa và Florida vào tuần tới.

Cùng ngày, bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley cho hay, một loạt xét nghiệm cho thấy Tổng thống không còn là “nguy cơ lây truyền cho người khác”. Tuy nhiên, Nhà Trắng từ chối cho biết liệu Tổng thống Mỹ có xét nghiệm âm tính với virus hay không.

Theo Reuter

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC