Chính trị - Xã hội

Tổng thống Mỹ Obama nhận lời thăm Việt Nam năm 2016

Tạ Toàn

ANTĐ - Trả lời phỏng vấn về quan hệ Việt – Mỹ trong năm 2016 sẽ có nhiều điểm đáng chú ý, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Hà Kim Ngọc cho rằng, năm 2016 sẽ là một năm rất đặc biệt trong quan hệ hai nước. 

Với đà quan hệ tiến triển rất mạnh như đã thấy trong năm 2015, hợp tác giữa hai nước trong năm 2016 sẽ đi vào chiều sâu và thực chất hơn. Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc tin chắc rằng “tất cả 9 trụ cột hợp tác, được xác lập trong Tuyên bố quan hệ đối tác toàn diện, sẽ có những bước tiến mới, đặc biệt là điểm nhấn quan hệ chính trị, ngoại giao, kinh tế, thương mại, đầu tư, khoa học công nghệ, giáo dục - đào tạo, ứng phó với biến đổi khí hậu, giải quyết hậu quả chiến tranh”.

Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc cho biết, Tổng thống Barack Obama đã nhận lời thăm Việt Nam trong năm 2016. Hai bên đang bàn thời điểm cụ thể. Phía Mỹ kỳ vọng đây là một chuyến thăm lịch sử trong quan hệ hai nước, tạo động lực cho quan hệ hai bên phát triển hơn nữa. Phía Mỹ cũng đã mời các nhà lãnh đạo ASEAN dự Hội nghị cấp cao Mỹ - ASEAN vào tháng 2-2016 ở California. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC