Thể thao

Tổng thống Mỹ Joe Biden ủng hộ tổ chức Thế vận hội Tokyo

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa bày tỏ sự ủng hộ việc tổ chức Thế vận hội Tokyo trong cuộc họp với Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga vào hôm 12-6, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc áp dụng các biện pháp đảm bảo an toàn y tế cho những người tham dự.

Thế vận hội Tokyo, từng bị trì hoãn vào năm 2020 do sự lây lan của dịch Covid-19, có kế hoạch diễn từ ngày 23-7 bất chấp sự phản đối từ người dân, nhiều công ty và nhân viên y tế Nhật Bản.

“Tổng thống Joe Biden đã bày tỏ sự ủng hộ tổ chức Thế vận hội Tokyo với việc thực hiện tất cả các biện pháp y tế cần thiết nhằm bảo vệ vận động viên, nhân viên và quan sát viên. Ông cũng bày tỏ sự tự hào đối với những vận động viên Mỹ, những người đã luyện tập vất vả và sẽ tham gia với tinh thần cao nhất”, Nhà Trắng ra thông cáo cho hay.

Tuyên bố này giống với điều ông Joe Biden từng nói khi ông Suga có chuyến thăm Nhà Trắng vào hồi tháng 4.

Tổng thống Mỹ Joe Biden ủng hộ tổ chức Thế vận hội Tokyo ảnh 1

Nhật Bản quyết tâm tổ chức Thế vận hội Tokyo vào tháng 7 tới

Ban tổ chức Thế vận hội Tokyo đã yêu cầu ủy ban Olympics các quốc gia và liên đoàn thể thao giảm quy mô đoàn đại biểu tham dự. Tuy nhiên, gần 80.000 người bao gồm vận động viên, thành viên ban tổ chức, cùng nhà báo và nhân viên hỗ trợ từ nước ngoài dự kiến sẽ đến Tokyo vào tháng 7 này.

11.500 vận động viên thi đấu tại Tokyo không bị cách ly nhưng sẽ được kiểm tra Covid-19 hàng ngày. Họ sẽ chỉ có mặt ở tại nơi ở, địa điểm thi đấu và di chuyển phương tiện đưa đón đã được bố trí.

Lo ngại du khách đến Tokyo có thể biến nơi này thành địa điểm “siêu lây nhiễm”, rất nhiều người Nhật Bản chống lại việc tổ chức Thế vận hội. Theo một cuộc thăm dò ý kiến gần đây, 83% người được hỏi cho rằng, Thế vận hội nên bị hủy bỏ hoặc hoãn lại.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC