Thế giới

Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ gặp Tổng thống Nga Putin ngày 16-6-2021

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Vào hôm 30-5, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết, ông sẽ gây sức ép lên Tổng thống Nga Vladimir Putin về vấn đề nhân quyền khi hai người gặp gỡ vào tháng 6.

Trong một bài phát biểu vào hôm 30-5, Tổng thống Joe Biden cho biết: “Tôi sẽ gặp ông Putin trong một vài tuần tới ở Geneva và sẽ làm rõ ràng, Mỹ sẽ không đứng nhìn và để Nga lạm dụng nhân quyền”.

Vào hôm 30-5, Mỹ đã công bố báo cáo nhận xét về tình hình nhân quyền của các nước trên thế giới, trong đó, chỉ trích hành động của Nga gần đây với chính trị gia đối lập Alexei Navalny là việc làm tiêu biểu cho sự vi phạm nhân quyền. Báo cáo này cũng lên án việc trấn áp người biểu tình ủng hộ ông Navalny.

Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ gặp Tổng thống Nga Putin ngày 16-6-2021 ảnh 1

Ông Joe Biden sẽ bày tỏ quan ngại về vấn đề nhân quyền ở Nga

Tuyên bố trên của Tổng thống Joe Biden được đưa ra sau khi Nhà Trắng và Điện Kremlin mới đây đã thống nhất hai nhà lãnh đạo sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh vào ngày 16-6 để thảo luận về nhiều vấn đề, từ đó nhằm mục tiêu bình thường hóa quan hệ giữa Moscow và Washington.

Những bất đồng đáng chú ý giữa hai nước bao gồm cáo buộc Nga can thiệp bầu cử, tấn công mạng và tình hình Ukraine.

Vào hôm 29-5, Microsoft cho biết, họ đã phát hiện được một vụ tấn công mạng nhằm vào các cơ quan chính quyền Mỹ đến từ nhóm Nobelium, vốn được cho là đứng sau vụ tấn công SolarWind và có nguồn gốc từ Nga.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC