Thế giới

Tổng thống Mỹ Joe Biden nói gì về vụ bắt cóc con tin tại Texas?

Tuấn Anh
ANTD.VN -  Tổng thống Mỹ Joe Biden lên án vụ bắt cóc con tin tại 1 giáo đường Do Thái ở bang Texas vào hôm 15-1-2022 là “hành động khủng bố”, trong khi FBI công bố danh tính nghi phạm là Malik Faisal Akram, 44 tuổi, quốc tịch Anh.
Tổng thống Mỹ Joe Biden nói gì về vụ bắt cóc con tin tại Texas? ảnh 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden lên án vụ bắt cóc con tin tại Texas

Phát biểu trước báo giới ngày 16-1-2022, Tổng thống Biden cho hay, vụ bắt cóc con tin ở Texas là “hành động khủng bố” và xác nhận rằng ông đã được Tổng chưởng lý Mỹ, Merrick Garland, báo cáo về vụ việc.

Khi được các phóng viên hỏi làm cách nào Akram có thể mua vũ khí ở Mỹ, người đứng đầu Nhà Trắng nói rằng, ông không có tất cả các dữ kiện của vụ án nhưng “điều khẳng định là anh ta mua vũ khí trên đường phố”.

Hiện chưa rõ Akram đã ở Mỹ bao lâu trước khi thực hiện vụ tấn công. Bộ An ninh Nội địa Mỹ chưa trả lời các câu hỏi về thời gian hoặc địa điểm Akram nhập cảnh nước này, và bằng thị thực nào.

Tổng thống Mỹ Joe Biden lên án vụ bắt cóc con tin xảy ra hôm 15-1 khi Akram mang theo vũ khí bắt cóc 4 người trong đó có 1 giáo sĩ Do Thái tại giáo đường của Giáo đoàn Beth Israel ở Colleyville, bang Texas, Mỹ.

Sau nhiều giờ thương lượng căng thẳng, Biệt đội giải cứu con tin của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) ập vào giáo đường này và Akram được thông báo đã chết. Tuy nhiên, thông tin chi tiết về cái chết của y chưa được công bố. Theo cảnh sát địa phương, cả 4 con tin đều sống sót và không bị thương tích gì.

Vào tối 16-1-2022, cảnh sát chống khủng bố Vương quốc Anh cho biết, 2 thiếu niên đã bị bắt giữ ở Manchester, Tây Bắc nước Anh, như một phần của cuộc điều tra về vụ tấn công nêu trên.

Theo Guardian

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC