Thế giới

Tổng thống Mỹ Joe Biden mời người đồng cấp Ukraine đến Washington

Hải Yến
ANTD.VN -  Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 7-6 đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Ukraine Vladimir Zelensky và mời ông đến thăm Washington vào mùa hè này.
Tổng thống Mỹ Joe Biden mời người đồng cấp Ukraine đến Washington ảnh 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden điện đàm với Tổng thống Ukraine trước cuộc gặp chính thức Tổng thống Nga V.Putin

Thông báo với báo giới vào cùng ngày, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan cho biết, ông Biden đảm bảo với ông Zelensky rằng Mỹ sẽ bảo vệ lợi ích của Ukraine trong cuộc gặp ngày 16-6 sắp tới với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Geneva, Thụy Sĩ.

“Tổng thống Biden nói với Tổng thống Zelensky rằng ông ấy sẽ kiên quyết bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và nguyện vọng của Ukraine”, cố vấn Sullivan nói. “Ông ấy cũng nói với Tổng thống Zelensky rằng, mong được chào đón người đồng cấp đến Nhà Trắng vào mùa hè này sau chuyến công du châu Âu”.

Trước đó, ông Zelensky tuyên bố trên Twitter rằng trong cuộc điện đàm, Tổng thống Mỹ Biden đã mời ông đến thăm Nhà Trắng vào tháng 7 năm nay.

Hai nhà lãnh đạo cũng đã thảo luận về nhu cầu hợp tác chặt chẽ về an ninh năng lượng và cuộc chiến chống lại Covid-19, bao gồm cả kế hoạch Mỹ cấp cho Ukraine 900.000 liều vaccine để phòng chống đại dịch Covid-19.

Theo TASS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC