Thế giới

Tổng thống Mỹ Joe Biden kêu gọi Israel xuống căng thẳng tại Dải Gaza

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Theo một ngôn viên Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã kêu gọi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu giảm thiểu căng thẳng trong xung đột tại Dải Gaza trong cuộc điện đàm giữa hai nhà lãnh đạo vào hôm 19-5.

“Hai nhà lãnh đạo đã thảo luận chi tiết về những sự kiện diễn ra tại dải Gaza, việc làm suy yếu khả năng quân sự của Hamas và các nhóm khủng bố khác, cũng như nỗ lực ngoại giao của chính quyền các nước trong khu vực và Mỹ. Tổng thống (Mỹ) đã truyền đạt với ngài thủ tướng (Israel) rằng, ông ấy mong chờ một sự xuống thang căng thẳng’’, người phát ngôn Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho hay.

Thủ tướng Benjamin Netanyahu từng cho biết, ông có khung thời gian cho việc chấm dứt cuộc xung đột đang diễn ra với Phong trào Hồi giáo Hamas.

Tuy nhiên, một nguồn tin an ninh từ Ai Cập cho biết, hai bên đã đồng ý ngừng bắn về mặt nguyên tắc sau khi có sự hỗ trợ từ các bên trung gian.

Tổng thống Mỹ Joe Biden kêu gọi Israel xuống căng thẳng tại Dải Gaza ảnh 1

Mỹ kêu gọi Israel nỗ lực xuống thang căng thẳng tại Dải Gaza

Giới chức y tế Palestine cho biết, kể từ khi xung đột nổ ra vào ngày 10-5, có 223 người đã thiệt mạng trong những vụ không kích của Israel. Trong khi đó, Israel cho biết, thương vong tại quốc gia này là 12 người do các đợt tấn công bằng rocket của Hamas.

Phản hồi với lời kêu gọi giảm thiểu căng thẳng của ông Joe Biden, người phát ngôn của Hamas Hazem Qassam cho biết, những người muốn hòa bình nên yêu cầu Israel chấm dứt những động thái khiêu khích tại Jerusalem và hoạt động không kích tại dải Gaza.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC