Thế giới

Tổng thống lâm thời Mali bị tấn công bằng dao

Mai Phương
ANTD.VN -  Hai người đàn ông có vũ trang, trong đó 1 người cầm dao, được cho là đã tấn công Tổng thống lâm thời Mali Assimi Goita trong buổi cầu nguyện tại nhà thờ Hồi giáo lớn ở Thủ đô Bamako vào ngày 20-7-2021, hãng AFP đưa tin.
Tổng thống lâm thời Mali bị tấn công bằng dao ảnh 1

Đại tá Assimi Goita tuyên thệ nhậm chức Tổng thống lâm thời Mali ngày 7-6-2021

Vụ tấn công xảy ra trong ngày lễ thánh Eid al-Adha. Tổng thống đã được đưa đi khỏi địa điểm này, theo các phương tiện truyền thông. Hiện chưa rõ tình trạng của nhà lãnh đạo này.

Hồi đầu tháng 5 vừa qua, các binh sĩ quân đội Mali đã bắt giữ Thủ tướng nước này Moctar Ouane, Quyền Tổng thống Bah Ndaw và Bộ trưởng Quốc phòng Souleymane Doucoure trong 1 cuộc binh biến.

Sau khi các ông Bah Ndaw và Moctar Ouane tuyên bố từ chức Tổng thống và Thủ tướng trong chính phủ lâm thời cũ, ngày 7-6, Đại tá Assimi Goita đã tuyên thệ nhậm chức Tổng thống lâm thời Mali. Động thái này được xem là mở đường cho việc chỉ định 1 Thủ tướng dân sự như yêu cầu của cộng đồng quốc tế.

Trước đó, cũng trong ngày 20-7, một số quả rocket đã bắn về phía Dinh Tổng thống Afghanistan ngay trước khi Tổng thống nước này Ashraf Ghani chuẩn bị phát biểu trước mọi người nhân ngày lễ lớn của người Hồi giáo.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC