Thế giới

Tổng thống Joe Biden ủng hộ quyền tự vệ của Israel

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa lên tiếng bày tỏ sự ủng hộ của Washington đối với “quyền tự vệ chính đáng” của Tel Aviv, sau khi nổ ra các cuộc giao tranh giữa quân đội Israel với Phong trào Hồi giáo Hamas tại Dải Gaza.

Tổng thống Joe Biden đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu vào hôm 12-5, qua đó bày tỏ sự ủng hộ đối với “quyền tự vệ chính đáng” của Israel: “Tôi vừa có một cuộc trò chuyện với Thủ tướng Israel cách đây không lâu. Tôi sẽ đưa ra một tuyên bố rất ngắn, hi vọng căng thẳng sẽ sớm kết thúc. Tuy nhiên, Israel có quyền tự vệ khi họ phải hứng chịu hàng nghìn quả tên lửa bay vào lãnh thổ của mình”.

Tổng thống Joe Biden ủng hộ quyền tự vệ của Israel ảnh 1

Ông Joe Biden bày tỏ sự ủng hộ với đồng minh Israel

Lãnh đạo Mỹ đã lên án mạnh mẽ các vụ tấn công tên lửa của Hamas và các nhóm vũ trang khác nhằm vào lãnh thổ Israel, đồng thời nhấn mạnh, Jerusalem là một thành phố tôn giáo quan trọng nên cần phải giữ được hòa bình.

Vụ việc bắt đầu khi người dân Palestine đụng độ với cảnh sát Israel trong suốt nhiều ngày qua bên ngoài nhà thờ Al-Aqsa, khiến nhiều người bị thương.

Căng thẳng leo thang khi Phong trào Hamas bắn cả nghìn quả tên lửa từ Dải Gaza về phía Israel trong ngày 10-5. Israel sau khi đánh chặn tên lửa đã tiến hành không kích đáp trả nhiều mục tiêu ở Dải Gaza.

Mỹ cho biết, đội ngũ an ninh của họ vẫn thường xuyên liên lạc với các đối tác ở Israel, Ai Cập, Saudi Arabia và UAE để tìm cách giải quyết xung đột giữa Israel và Palestine.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC