Thế giới

Tổng thống Joe Biden sẽ tổ chức họp báo riêng sau hội nghị với ông Putin

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Theo thông tin từ Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ tổ chức một cuộc họp báo riêng sau hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Nga Vladimir Putin sắp diễn ra tại Geneva, Thụy Sĩ vào ngày 16-6.

“Họp báo riêng là hình thức thích hợp để trao đổi rõ ràng và tự do với báo chí về các nội dung đã nêu ra trong cuộc gặp mặt, bao gồm vấn đề mà hai bên nhất trí và cả những gì chúng tôi quan ngại”, Nhà Trắng cho biết vào hôm 12-6.

Theo một quan chức Mỹ, hội nghị thượng đỉnh sắp diễn ra sẽ bao gồm “một phiên làm việc cùng một cuộc họp nhỏ” và sự kiện này được trông chờ diễn ra trong bầu không khí “thẳng thắn và chân thành”.

Tổng thống Joe Biden sẽ tổ chức họp báo riêng sau hội nghị với ông Putin ảnh 1

Ông Joe Biden chọn cách họp báo riêng sau cuộc gặp với ông Putin

Hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ diễn ra tại Geneva, Thụy Sĩ vào ngày 16-6.

Hội nghị diễn ra trong bối cảnh ông Putin cho rằng, mối quan hệ hai nước đang ở điểm thấp nhất trong vài năm trở lại đây.

Trước khi diễn ra sự kiện này, Tổng thống Joe Biden cho biết, ông sẽ đề cập đến các cuộc tấn công mạng ransomware vào doanh nghiệp Mỹ, hoạt động quân sự Nga gần biên giới Ukraine cũng như nhiều vấn đề khác cản trở mối quan hệ song phương. Ông khẳng định rằng, Mỹ không tìm cách đối đầu với Nga nhưng Washington sẽ phản ứng quyết đoán nếu Moscow thực hiện các hành động gây hại.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC