Thế giới

Tổng thống Joe Biden sẽ thảo luận với ông Putin về tình hình tấn công mạng

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Tổng thống Mỹ Joe Biden đã xem xét mức độ nghiêm trọng của các cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền (ransomware) và dự kiến thảo luận vấn đề này khi gặp mặt Tổng thống Nga Vladimir Putin vào ngày 16-6 tới.

“Tổng thống đã tiến hành đánh giá về mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công ransomware bao gồm 4 nỗ lực chính, trong đó có việc phá vỡ cơ sở mã độc và các tác nhân”, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết và nhấn mạnh, Washington tin rằng, Nga có thể đóng vai trò trong việc chấm dứt và ngăn chặn các cuộc tấn công mạng này.

Gần đây, các tổ chức tư nhân và chính phủ Mỹ liên tục hứng chịu các vụ tấn công mạng bằng mã độc ransomware.

Tổng thống Joe Biden sẽ thảo luận với ông Putin về tình hình tấn công mạng ảnh 1

Ông Joe Biden bất bình khi Mỹ trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công ransomware

Vào ngày 2-6, công ty khai thác bến phà bang Massachusetts đã bị tấn công mạng, làm gián đoạn một phần hệ thống thanh toán, từ đó ảnh hưởng đến khả năng xử lý thẻ tín dụng và dịch vụ vận chuyển từ bán đảo Cape Cod với các đảo Nantucket và Martha's Vineyard.

Trước đó, hacker cũng đã tấn công hệ thống máy tính của tập đoàn chế biến thịt hàng đầu thế giới JBS SA tại Bắc Mỹ và Australia. 10.000 việc làm đã bị cắt giảm sau vụ tấn công, trong đó có 7.000 nhân công tại các nhà máy chế biến tại Australia và 3.000 nhân công khác trên khắp nước Mỹ và Canada.

Đầu tháng 5, Colonial Pipeline, công ty vận hành đường ống dẫn xăng dầu lớn nhất nước Mỹ, cũng đã bị tấn công mạng bằng ransomware và khiến quá trình vận chuyển năng lượng ở bờ Tây nước Mỹ gần như tê liệt hoàn toàn.

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC