Thế giới

Tổng thống Joe Biden: Mỹ có thể quay trở lại trạng thái bình thường vào ngày 4-7

Đặng Vũ
ANTD.VN - Vào hôm 11-3, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có bài phát biểu khi tròn một năm Mỹ áp đặt phong tỏa nhằm hạn chế sự lây lan của đại dịch Covid-19, đồng thời mới thông qua gói cứu trợ trị giá 1.900 tỉ USD.

Tổng thống Joe Biden đã nhìn lại một năm đầy sóng gió với nước Mỹ khi dịch Covid-19 đã khiến hơn nửa triệu người tử vong và hàng triệu người mất việc làm. Ông khẳng định, biện pháp duy nhất để đưa Mỹ trở lại bình thường và khôi phục kinh tế đó là chiến thắng dịch bệnh.

Tổng thống Joe Biden: Mỹ có thể quay trở lại trạng thái bình thường vào ngày 4-7 ảnh 1

Ông Joe Biden thông báo kế hoạch đưa Mỹ thoát khỏi dịch bệnh

Lãnh đạo Mỹ khẳng định sẽ huy động mọi nguồn lực để phát triển và phân phối vaccine tới người dân và chính quyền chắc chắn sẽ vượt qua mục tiêu tiêm 100 triệu liều vaccine trong 100 ngày đầu tiên.

Hiện, Nhà Trắng đã chỉ đạo toàn bộ các bang và vùng lãnh thổ cho phép người dân từ 18 tuổi bắt đầu tiêm phòng Covid-19 từ ngày 1-5. Ông Joe Biden bày tỏ hy vọng có thể đưa Mỹ trở lại bình thường vào dịp kỉ niệm Ngày Quốc khánh (ngày 4-7).

“Tôi sẽ làm mọi thứ để đánh bại virus này. Nhưng tôi cần các bạn tiêm phòng khi tới lượt. Nếu chúng ta đoàn kết, vào dịp quốc khánh 4-7, bạn và gia đình cùng bạn bè sẽ có cơ hội được tụ tập với nhau và cùng tổ chức ăn mừng. Đây sẽ là một dịp đặc biệt khi chúng ta không chỉ tổ chức quốc khánh mà còn đánh dấu thời điểm chúng ta kiểm soát được dịch bệnh", ông Joe Biden cho hay.

Nhà Trắng đã công bố một loạt các bước hành động để đẩy nhanh chương trình tiêm phòng bao gồm thành lập các điểm tiêm phòng quy mô lớn, tăng cường hợp tác với các công ty dược phẩm và huy động thêm đội ngũ nhân viên y tế tham qua hỗ trợ công tác tiêm phòng.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC