Thế giới

Tổng thống Joe Biden đặt mục tiêu tiêm chủng cho 70% người Mỹ

Mai Phương
ANTD.VN -  Tổng thống Mỹ Joe Biden mới đây cho biết, ông muốn từ nay đến ngày 4-7, tức Quốc khánh Mỹ, sẽ có 70% người Mỹ trưởng thành được tiêm chủng ít nhất 1 mũi vaccine ngừa Covid-19.
Tổng thống Joe Biden đặt mục tiêu tiêm chủng cho 70% người Mỹ ảnh 1

Tổng thống Joe Biden đang cố gắng thuyết phục thêm nhiều người Mỹ đi tiêm chủng

Mục tiêu trên được ông Biden công bố cùng với mục tiêu sẽ hoàn thành tiêm chủng cho 160 triệu người Mỹ trưởng thành cũng trước ngày 4-7.

Người đứng đầu Nhà Trắng cũng công bố các nỗ lực để tăng số điểm tiêm chủng không cần hẹn trước, cũng như tăng cường các phòng khám tạm thời và lưu động tại khu vực nông thôn.

Tổng thống Biden đang cố gắng thuyết phục thêm nhiều người Mỹ đi tiêm chủng. Ông gọi đây là “lựa chọn giữa sự sống và cái chết”.

Ông Biden nói rằng, tiêm chủng sẽ giúp mọi người và người thân an toàn, giúp các doanh nghiệp được mở cửa trở lại và đưa đất nước trở lại bình thường.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật Mỹ cho biết tính đến ngày 2-5, có 56,3% người Mỹ từ 18 tuổi trở lên đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine ngừa Covid-19. Tuy nhiên, số người đi tiêm vaccine mỗi ngày bắt đầu giảm kể từ khoảng giữa tháng 4.

Trong một diễn biến khác liên quan, Công ty dược khổng lồ Pfizer của Mỹ cho biết đã tăng dự báo doanh thu từ vaccine trong năm nay, do nhu cầu lớn trên toàn cầu đối với vaccine ngừa Covid-19.

Cụ thể, Pfizer đã tăng dự báo doanh thu từ vaccine của năm nay thêm khoảng 70%, tức là lên tới khoảng 26 tỷ USD. Công ty cho biết việc thay đổi này sẽ khiến dự báo tổng doanh thu của năm nay tăng lên 72,5 tỷ USD, trong đó doanh thu từ vaccine chiếm hơn 35%. Được biết, trong quý đầu năm nay, cả doanh thu và lợi nhuận ròng của Pfizer đã tăng 45% so với 1 năm trước.

Theo NHK

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC