Thế giới

Tổng thống Biden nói về sức khỏe của ông Bill Clinton

Hải Yến
ANTD.VN -  Tổng thống Mỹ Joe Biden đã gọi điện hỏi thăm cựu Tổng thống Bill Clinton hôm 15-10, sau khi ông Clinton phải nhập viện vì nhiễm trùng, và được biết ông Clinton đang hồi phục tốt.
Tổng thống Biden nói về sức khỏe của ông Bill Clinton ảnh 1
Ông Bill Clinton năm nay 75 tuổi và đã phẫu thuật tim 4 lần vào năm 2004, trong đó đã đặt 2 stent để mở động mạch vào năm 2010

“Tôi muốn hỏi thăm xem ông ấy thế nào. Bill vẫn ổn, thực sự như vậy. Ông sẽ được xuất viện và chúng tôi đã nói về điều đã hứa hẹn trước đây, đó là gặp nhau”, Tổng thống Biden nói với các phóng viên ở Connecticut.

Ông Biden thừa nhận rằng đã lâu chưa gặp ông Clinton nhưng mong được gặp nhau để ăn trưa và trò chuyện. Ông chủ Nhà Trắng nói thêm rằng, vị cựu Tổng thống Mỹ không có vấn đề nghiêm trọng, sớm hồi phục, có thể trong nay mai.

Tổng thống Mỹ đương nhiệm đã có một cuộc trò chuyện vui vẻ với cựu Tổng thống Clinton, bao gồm cập nhật những thông tin mới nhất về chính trị, về cuộc tranh cử Thống đốc ở Virginia, khi người bạn cũ của ông Clinton là Terry McAuliffe đang tranh đua với đối thủ Cộng hòa Glenn Youngkin được cựu Tổng thống Donald Trump ủng hộ.

Ông Clinton vẫn đang được theo dõi trong bệnh viện, và sức khoẻ tiếp tục có dấu hiệu cải thiện. Vị cựu Tổng thống đã được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt của Trung tâm Y tế Irvine thuộc Đại học California vì nhiễm trùng đường tiết niệu lan vào máu. Tinh thần bệnh nhân tốt, ông có thể nói chuyện với gia đình và nhân viên, đã đứng lên đi lại.

Cựu Tổng thống Bill Clinton đang ở California vì một sự kiện riêng cho quỹ của mình. Bà Hillary Clinton đã dự sự kiện này vào tối 14-10 để "đại diện cho cả hai người" và sau đó đến bệnh viện chăm sóc chồng.

Các bác sĩ của cựu Tổng thống cho biết, nhiễm trùng đường tiết niệu rất phổ biến ở người lớn tuổi và dễ dàng điều trị, mặc dù có thể nhanh chóng lây lan vào máu. Phác đồ điều trị của ông là tiêm kháng sinh đường tĩnh mạch, sau đó có khả năng được chuyển sang dùng kháng sinh đường uống. Các chỉ số quan trọng của ông đều ổn định, các bác sĩ cho biết.

Theo CNN

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC