Thế giới

Tổng thống Azecbaijan đe dọa Armenia bằng một cuộc chiến tiềm tàng

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev ngày 25-2 đã lên tiếng đe dọa Armenia bằng một cuộc chiến mới trong trường hợp có các cuộc khiêu khích ở Karabakh.
Tổng thống Azecbaijan đe dọa Armenia bằng một cuộc chiến tiềm tàng ảnh 1

Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev

“Chúng tôi không thể chấp nhận những leo thang mới ở Karabakh hay ở biên giới với Azerbaijan. Armenia sẽ thất bại hoàn toàn trong trường hợp xảy ra cuộc chiến mới”, Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev tuyên bố.

Lời cảnh báo trên được nhà lãnh đạo Azecbaijan đưa ra sau khi Armenia thông báo sẽ đào tạo một quân đội mới và sớm nhận được những vũ khí mới.

Mặc dù không nêu đích danh, nhưng dường như ông Aliyev ám chỉ Nga - một đồng minh của Armenia, những người sẽ đào tạo quân đội của đất nước này.

“Cách đây không lâu, tôi được biết, bây giờ đồng minh của Armenia muốn hồi sinh quân đội nước này, hiện đại hóa nó. Để làm gì? Chống lại ai? Chiến tranh đã kết thúc. Nếu ai đó sống với những suy nghĩ theo chủ nghĩa chống lại, thì anh ta sẽ thấy nắm đấm này, nó được đặt ở đúng vị trí, và họ không nên thử lòng kiên nhẫn của chúng tôi. Chúng tôi sẽ không bao giờ cho phép tái diễn một mối đe dọa đối với Azecbaijan hoặc một cảm giác rủi ro cho các công dân của chúng tôi, những người sẽ sỡm trở lại vùng đất đã được giải phóng”, ông Aliyev nói.

Cần lưu ý rằng, tuyên bố của Tổng thống Azerbaijan là hơi gây bất ngờ, bởi vì mới đây cả hai bên của cuộc xung đột đã bày tỏ sự sẵn sàng bắt đầu hợp tác với nhau. Tuy nhiên, có giả thiết cho rằng, lời cảnh báo như vậy của ông Aliyev có thể được đưa ra dưới áp lực từ Thổ Nhĩ Kỳ, quốc gia trước đó đã công bố ý định gây chiến với Armenia.

Theo Avia-pro

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC