Thế giới

Tổng lãnh sự Anh nhảy xuống sông cứu nữ sinh Trung Quốc

Tuấn Anh

ANTD.VN -  Một nhà ngoại giao Anh được ca ngợi là người hùng sau khi ông nhảy xuống sông để cứu nữ sinh Trung Quốc đuối nước.

Tổng lãnh sự Anh nhảy xuống sông cứu nữ sinh Trung Quốc ảnh 1

Ông Stephen Ellison, 61 tuổi, Tổng lãnh sự Anh tại Trùng Khánh

Vụ việc xảy ra vào cuối tuần qua đã được quay lại, sau đó lan truyền trên mạng xã hội ở Trung Quốc và Anh.

Ông Stephen Ellison, 61 tuổi, Tổng lãnh sự Anh tại Trùng Khánh, đang đi dạo bên bờ sông ở một ngôi làng gần đó thì nhìn thấy một cô gái 24 tuổi trượt chân rơi xuống vùng nước sâu.

Ông Ellison liền cởi giày rồi nhảy xuống sông để cứu cô gái và đưa vào bờ an toàn. Tên cô gái không được tiết lộ, nhưng là một sinh viên.

“Tất cả chúng tôi đều vô cùng tự hào”, Đại sứ quán Anh tại Trung Quốc đăng dòng tweet hôm 16-11.

Nhà ngoại giao nêu trên cho biết nữ sinh này đến từ Vũ Hán và đang theo học tại Đại học Trùng Khánh. Cô vô cùng biết ơn và đã mời ông đến ăn tối cùng gia đình vào cuối tuần tới.

Đại sứ Trung Quốc tại Vương quốc Anh, Lưu Hiểu Khánh, đã ca ngợi hành động của ông Stephen Ellison, Tổng lãnh sự mới của Anh tại Trùng Khánh. “Tên tuổi của ông sẽ được ghi nhớ không chỉ ở khu vực Trùng Khánh mà trên toàn đất nước Trung Quốc. Hành động dũng cảm và lòng nhân ái của ông sẽ là một câu chuyện được kể nhiều và có sức lan tỏa sâu rộng về tình hữu nghị Trung - Anh”, ông Khánh nói.

Theo Guardian

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC