Xe+

Tổng kiểm tra, xử phạt phương tiện vi phạm làn đường xe buýt BRT

Hoàng Phong
ANTD.VN -Sáng nay (15-2), Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội đã tổng kiểm tra xử phạt các phương tiện đi vào làn đường dành riêng cho xe buýt nhanh BRT tuyến Yên Nghĩa - Kim Mã. Chỉ chưa đầy 1 tiếng đồng hồ triển khai, hàng trăm trường hợp vi phạm đã bị CSGT lập biên bản xử phạt.
Trong khi các phương tiện ô tô cá nhân chấp hành khá nghiêm quy định không đi vào làn đường dành riêng cho xe buýt nhanh BRT thì nhiều xe tải, xe môi trường của các doanh nghiệp, công ty lại ngang nhiên vi phạm

Trong khi các phương tiện ô tô cá nhân chấp hành khá nghiêm quy định không đi vào làn đường dành riêng cho xe buýt nhanh BRT thì nhiều xe tải, xe môi trường của các doanh nghiệp, công ty lại ngang nhiên vi phạm

Tổng kiểm tra, xử phạt phương tiện vi phạm làn đường xe buýt BRT ảnh 2

CSGT kiểm tra giấy tờ của một lái xe tải chở phế thải vi phạm vào

làn đường xe buýt BRT

Tổng kiểm tra, xử phạt phương tiện vi phạm làn đường xe buýt BRT ảnh 3

Trong số các phương tiện vi phạm, xe máy chiếm tỷ lệ vô cùng lớn

Tổng kiểm tra, xử phạt phương tiện vi phạm làn đường xe buýt BRT ảnh 4Tại ngã ba Tố Hữu - Mỗ Lao, Hà Đông, Đội CSGT số 7 triển khai lực lượng kiểm tra, xử lý nghiêm tất cả các phương tiện vi phạm đi vào làn đường BRT. Chỉ trong ít phút kiểm tra, hàng chục trường hợp vi phạm đã được phát hiện, kiểm tra. Theo chỉ huy Đội CSGT số 7, nếu kiểm tra vào giờ cao điểm thì "không xuể"

Tổng kiểm tra, xử phạt phương tiện vi phạm làn đường xe buýt BRT ảnh 5

Đảm bảo "sạch làn" cho xe buýt nhanh BRT là mục tiêu của lực lượng CSGT. Tuy nhiên, đơn vị này cũng nhấn mạnh, sự nỗ lực, cố gắng của CSGT và cơ quan chức năng chỉ có thể phát huy hiệu quả cao khi có sự đồng thuận, giúp đỡ của nhân dân, người tham gia giao thông bằng cách chấp hành nghiêm quy định, Luật Giao thông. Đối với những trường hợp cố tình vi phạm, CSGT sẽ lập biên bản xử lý nghiêm, với mức phạt từ 800 nghìn-1,2 triêu đồng; tước giấy phép lái xe 2 tháng...

Trước đó, Báo ANTĐ đã có nhiều bài viết, thông tin phản ánh về tình trạng các phương tiện vi phạm làn đường dành riêng cho xe buýt nhanh BRT .

Mới nhất là "Xe buýt nhanh bị nhiều phương tiện tạt đầu" . Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh báo nêu, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt đã triển khai kế hoạch tăng cường đảm bảo TTATGT, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm làn đường xe buýt nhanh BRT.

Cũng trong sáng qua, Đội CSGT số 3 đã triển khai lực lượng cắm chốt ở ngã tư Láng Hạ - Huỳnh Thúc Kháng, để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các phương tiện vi phạm vào làn đường dành cho xe buýt nhanh BRT. Ít nhất 50 trường hợp lái xe ô tô, xe máy đã bị CSGT phát hiện, xử phạt. Con số này sẽ tiếp tục tăng trong những ngày tiếp theo.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC