Xe+

Tổng giám đốc vừa bổ nhiệm của Pacific Airlines là ai?

Hải Dương
ANTD.VN - Pacific Airlines vừa thay thế một loạt nhân sự cấp cao sau khi hãng hoàn thiện chuyển đổi thương hiệu và tên gọi.

HĐQT Vietnam Airlines vừa quyết định bổ nhiệm ông Đinh Văn Tuấn giữ chức Tổng giám đốc CTCP Hàng không Pacific Airlines.

Trước đó, HĐQT Vietnam Airlines cũng đã chấm dứt hợp đồng lao động với ông Nguyễn Thượng Hoàng Hải theo nguyện vọng cá nhân.

Tổng giám đốc vừa bổ nhiệm của Pacific Airlines là ai? ảnh 1

Tân Tổng giám đốc Pacific Airlines Đinh Văn Tuấn

Ông Đinh Văn Tuấn sinh ngày 10/09/1970, là Thạc sỹ kinh tế phát triển Đại học Kinh tế quốc dân hợp tác với Viện khoa học xã hội Hà Lan. Ông gia nhập Vietnam Airlines từ năm 1996 và trải qua nhiều vị trí, chức vụ công tác khác nhau.

Gần đây nhất, từ 1/2018 – 9/8/2020, ông Tuấn là Giám đốc Trung tâm Điều hành khai thác của Vietnam Airlines.

Pacific Airlines (tiền thân là Jetstar Pacific) vừa ra mắt đồng phục tiếp viên và bộ nhận diện thương hiệu mới. Biểu tượng mới của Pacific Airlines được cách điệu từ ba cánh đuôi máy bay có bố cục sắp xếp theo kích thước lớn dần, ẩn dụ cho nỗ lực phát triển không ngừng của Hãng trên nền tảng khai thác an toàn trong gần 30 năm qua.

Bên cạnh sự đổi mới về hình ảnh, nhằm tăng cường hiệu quả phối hợp giữa các hãng hàng không trong Vietnam Airlines Group, Pacific Airlines cũng chuyển sang sử dụng hệ thống đặt chỗ, bán vé Sabre mà VietnamAirlines và VASCO đang vận hành.

Sau khi tập đoàn Qantas thoái vốn và rút thương hiệu Jetstar, Pacific Airlines đã nộp tờ khai đề nghị cấp lại giấy phép, thay đổi tên doanh nghiệp từ Công ty CP Jetstar Pacific Airlines thành Công ty CP hàng không Pacific Airlines. Và như vậy, Vietnam Airlines là cổ đông lớn nhất của Pacific Airlines.

Ông Nguyễn Đăng Cường là người đại diện theo pháp luật của công ty thay cho ông Lê Hồng Hà. Đồng thời, tăng vốn điều lệ của công ty từ 1.867 tỷ đồng lên 3.522 tỷ đồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC