Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô

ANTD.VN - Tới thăm và chúc tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong ngày đầu năm mới Đinh Dậu 2017, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao những thành tựu của Thủ đô trong năm 2016 và nhấn mạnh Hà Nội cần đặc biệt quan tâm giữ gìn và phát huy những nét văn hóa riêng có của mình...

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô ảnh 1

Các đồng chí lãnh đạo TP Hà Nội trân trọng đón tiếp Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Đón tiếp Tổng Bí thư có các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải; Ngô Thị Thanh Hằng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ; Nguyễn Đức Chung, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP; Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP; Đào Đức Toàn, Phó Bí thư Thành uỷ; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành uỷ.

Báo cáo Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, năm 2016 dưới sự chỉ đạo của Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ, Hà Nội đã tích cực triển khai Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI, đã ban hành 8 chương trình công tác lớn, thực hiện 5 nhiệm vụ chủ yếu, 3 khâu đột phá; các cấp các ngành đã triển khai rất sớm các kế hoạch, đề án công tác, bắt tay vào cuộc rất sớm ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm.

Trong công tác xây dựng Đảng, thành phố đã tổ chức thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 trên địa bàn. Nhờ sự chuẩn bị kỹ lưỡng, khoa học, bài bản, với tinh thần dân chủ, khách quan, cùng với thành công của cuộc bầu cử, thành phố đã củng cố hệ thống chính trị, xây dựng đội ngũ cán bộ ngày càng đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô ảnh 2

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải tặng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng biểu tượng Khuê Văn Các

Năm 2016, Thủ đô cũng đạt nhiều kết quả rõ nét trong lĩnh vực kinh tế xã hội: kinh tế tăng trưởng 8,2%, cơ cấu chuyển dịch theo hướng tích cực, dịch vụ tăng trưởng trên 8%, công nghiệp tăng trên 7%, nông nghiệp tăng trưởng 2,21% (so với mức bình quân cả nước là 1,34%). Thành phố đã phát triển các mô hình chuyên canh, hoàn thiện dồn điền đổi thửa, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đến nay 95% diện tích đất đã dồn điền đổi thửa được cấp giấy chứng nhận, 90% diện tích đất ở đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu...

“Mặc dù đạt nhiều kết quả tích cực như vậy, nhưng với tinh thần nghiêm túc kiểm điểm, nhìn thẳng sự thật, Ban Thường vụ Thành uỷ đã chỉ ra 23 hạn chế còn tồn tại, chỉ rõ trách nhiệm từng tập thể, cá nhân để khắc phục, lãnh đạo thành phố vươn lên”, Bí thư Thành uỷ nói.

Năm 2017, theo Bí thư Thành uỷ Hoàng Trung Hải, Đảng bộ thành phố tiếp tục tập trung vào thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Trung ương, đặc biệt là thực hiện tốt Chỉ thị 05, Quy định 55 về nêu gương của người đứng đầu, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khoá XI, XII chấn chỉnh các tổ chức cơ sở đảng, cán bộ, đảng viên; thực hiện 8 chương trình công tác của Thành uỷ.

“Hà Nội sẽ phấn đấu nỗ lực hơn nữa để vượt qua những tồn tại, hạn chế thúc đẩy Thủ đô phát triển theo hướng văn minh hiện đại, xứng đáng với lòng tin yêu và sự tin cậy của Trung ương Đảng, Chính phủ, Quốc hội”, Bí thư Thành uỷ hứa với Tổng Bí thư.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô ảnh 3

Tổng Bí thư phát biểu, chúc tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt chúc mừng, hoan nghênh Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Thủ đô về những kết quả đạt được trong năm qua. Tổng Bí thư vui mừng nhận thấy, chưa bao giờ Thủ đô có cơ ngơi như bây giờ, quy mô rộng lớn với diện tích 3.300 km2, dân số khoảng 8-9 triệu người, kinh tế phát triển nhanh hơn mức bình quân chung cả nước, đóng góp lớn cho ngân sách Nhà nước.

Cơ sở hạ tầng của Thủ đô không ngừng được cải thiện, hệ thống cầu, đường được quan tâm đầu tư, ngày càng khang trang, hiện đại. Hà Nội đã đạt kết quả quan trọng về xây dựng nông thôn mới, với 66% số xã đạt tiêu chuẩn nông thôn mới. Đời sống nhân dân được cải thiện. Các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội đều có bước phát triển, an ninh quốc phòng không ngừng được củng cố, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. 
Đồng tình cao với những mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp mà Đảng bộ TP Hà Nội đã đề ra trong năm 2017, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, dư địa phát triển của Hà Nội còn nhiều. Trong thời gian tới, Hà Nội cần tiếp tục quan tâm phát triển mạnh về kinh tế, phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của Thủ đô, khẳng định vai trò, vị thế là trung tâm kinh tế lớn của cả nước.

Theo Tổng Bí thư, nói đến Hà Nội là nói đến Thủ đô văn hiến và anh hùng, linh thiêng và hào hoa, niềm tin và hy vọng, thành phố vì hòa bình, thanh lịch, văn minh, hiện đại. Bởi vậy, Hà Nội cần đặc biệt quan tâm giữ gìn và phát huy những nét văn hóa đặc sắc, riêng có của mình, đẩy mạnh phát triển du lịch, làm tốt công tác quản lý đô thị, giữ ổn định an ninh trật tự xã hội, xứng đáng là bộ mặt của cả nước, là trung tâm đầu não quốc gia. 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô ảnh 4

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các đồng chí lãnh đạo TP Hà Nội

Tổng Bí thư lưu ý, hơn ai hết Hà Nội phải gương mẫu đi đầu, làm thật tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, cải cách hành chính, thực hiện nghiêm Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, phòng chống, khắc phục cho được những hiện tượng tiêu cực, nhũng nhiễu, gây phiền hà, sách nhiễu người dân và doanh nghiệp. Muốn vậy, trước hết từng cán bộ, đảng viên phải phát huy vai trò tiên phong gương mẫu, hoàn thành tốt nhiệm vụ, chức trách được giao. 

Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, Tổng Bí thư chúc Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Thủ đô Hà Nội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ Thành phố, góp phần quan trọng cùng toàn Đảng, toàn dân và quân ta triển khai Nghị quyết Đại hội XII của Đảng vào thực tế cuộc sống, tạo chuyển biến mạnh mẽ trên các lĩnh vực. 

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Thủ đô, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải hứa với Tổng Bí thư, Hà Nội sẽ tiếp tục phấn đấu, nỗ lực cao nhất để khắc phục những tồn tại, hạn chế, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, triển khai thật tốt các nghị quyết của Trung ương và của Đảng bộ Thành phố, xây dựng Thủ đô Hà Nội thanh lịch, văn minh và phát triển hiện đại, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân cả nước. 

Tin cùng chuyên mục