Chính trị - Xã hội

Tổng Bí thư đề nghị cử tri quảng bá thành công của kỳ họp 6

An Huy
ANTĐ - Cho rằng không phải tất cả mọi người đều có điều kiện theo dõi kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIII, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị các cử tri đã nắm được nội dung, kết quả của kỳ họp thì tiếp tục quảng bá sự thành công của kỳ họp tới những người chưa biết.
Tổng Bí thư đề nghị cử tri quảng bá thành công của kỳ họp 6

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (Thứ 2 từ phải sang) trò chuyện với các cử tri
Q.Ba Đình, Hà Nội


Tiếp tục chương trình, sáng nay (7/12) tổ Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) ứng cử tại đơn vị bầu cử số 1 TP.Hà Nội gồm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, ĐB Lê Hiền Vân và ĐB Nguyễn Minh Quang đã tiếp xúc cử tri, báo cáo kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIII tại quận Ba Đình.

Các cử tri cùa Q.Ba Đình: Lê Thanh Tan (phường Phúc Xá), Phạm Đạt (phường Giảng Võ), Nguyễn Văn Phúng (phường Ngọc Khánh), Bùi Việt Hùng (phường Quán Thánh), Trần Nhật Thăng (phường Vĩnh Phúc)... đã lần lượt đưa ra nhiều ý kiến đóng góp, gửi tới các vị ĐBQH.

Các ý kiến trải rộng ở nhiều vấn đề: Công tác cán bộ, sử dụng người tài; phòng, chống tham nhũng; quản lý trật tự đô thị, xây dựng; quyền con người và quy hoạch năng lượng quốc gia; cơ cấu của tổ dân phố; xây dựng đường mòn Hồ Chí Minh; bình ổn giá; vấn đề đất xen kẹt, quy hoạch treo; vấn đề trả lương hưu qua đường bưu điện...

Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Văn Khôi và Chủ tịch UBND Q.Ba Đình Đỗ Viết Bình đã trả lời trực tiếp phần nào những vấn đề còn khúc mắc của các cử tri, các vấn đề còn lại sẽ được thành phố, quận xem xét và trả lời sau.

Tiếp thu ý kiến của các cử tri Q.Ba Đình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhận xét các nội dung đóng góp tại hội nghị hết sức phong phú, thiết thực trên tinh thần xây dựng.

Tổng Bí thư đề nghị cử tri quảng bá thành công của kỳ họp 6 ảnh 2
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng "Phường, quận, thành phố nên lắng nghe ý kiến của cử tri"

“Xin cám ơn và đánh giá cao các ý kiến đóng góp của các bác. Qua đó giúp cho chúng tôi hiểu thêm về thực tế của Hà Nội chúng ta, cũng còn nhiều vấn đề cần giải quyết. Xin thông cảm, chia sẻ với các điều băn khoăn trăn trở của cử tri, đặc biệt những vấn đề tồn đọng lâu rồi nhưng chưa được giải quyết”- Tổng Bí thư nói.

“Tôi xin đề nghị phường, quận, thành phố nên lắng nghe ý kiến của các bác, cái gì giải quyết được thì giải quyết ngay, trừ khi liên quan cơ chế chính sách, cơ sở vật chất kỹ thuật...thì giải thích lại cho bà con. Về phía chúng tôi cũng thế, cái nào giải quyết được, cái nào làm ngay trước mắt, cái nào phải sửa luật.... cũng sẽ phân ra. Với các cử tri, tôi đề nghị, vừa qua các bác đã theo dõi kỳ họp thứ 6 rất kỹ. Đây là kỳ họp rất quan trọng, vì thế mong các bác tiếp tục quảng bá cho thành công của kỳ họp bằng cách tuyên truyền trong nhân dân, không phải ai cũng có điều kiện theo dõi được hết, và nắm chắc các nội dung của kỳ họp”.

Chiều nay, các ĐBQH ứng cử tại đơn vị bầu cử số 1 sẽ tiếp tục có buổi tiếp xúc với cử tri Q.Hoàn Kiếm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC