Chính trị - Xã hội

Tổng Bí thư chia sẻ khó khăn với bà con vùng thiên tai hạn, mặn

PV

ANTĐ - Đến thăm, làm việc tại xã Gia Thuận - xã bãi ngang đặc biệt khó khăn thuộc huyện ven biển Gò Công Đông, một trong những khu vực trọng điểm của tỉnh Tiền Giang, đang phải chống chọi với tình hình hạn mặn gay gắt, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ngày 16-3 đặc biệt quan tâm đến tình hình hạn mặn, những khó khăn, vướng mắc cần giải quyết và biện pháp ứng phó của địa phương nhằm ổn định sản xuất, sinh hoạt của bà con; tình hình phát triển kinh tế biển, xây dựng nông thôn mới, công tác giảm nghèo trên địa bàn. 

Tổng Bí thư thông cảm, chia sẻ với những khó khăn bà con gặp phải trong sản xuất và đời sống do tác động, ảnh hưởng của thiên tai. Tổng Bí thư hoan nghênh huyện Gò Công Đông đã chủ động, tích cực thực hiện nhiều biện pháp ngăn mặn, giữ ngọt, tổ chức 252 điểm bơm chuyền cứu lúa, mở 85 vòi nước công cộng phục vụ nước sinh hoạt cho nhân dân, giảm thiểu được thiệt hại...

Tuy nhiên, cần có giải pháp cơ bản, lâu dài, Trung ương phối hợp với địa phương để giải quyết tình trạng này; trước mắt cần tập trung thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành về các giải pháp chống hạn và xâm nhập mặn trên địa bàn.

Theo TTXVN

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC