Chính trị - Xã hội

Tôn vinh nghĩa cử cao đẹp của người hiến tặng giác mạc

Minh Hiển
ANTĐ - Hôm qua 28-11 tại Hà Nội, Bệnh viện Mắt Trung ương và Ngân hàng Mắt tổ chức lễ tôn vinh nghĩa cử cao đẹp của người hiến tặng giác mạc và Kỷ niệm 5 năm thành lập Ngân hàng Mắt (2009 - 2014).  

Tôn vinh nghĩa cử cao đẹp của người hiến tặng giác mạc ảnh 1Một người hiến tặng giác mạc sẽ đem lại ánh sáng cho hai người mù

37 người và gia đình đã hiến tặng giác mạc trong năm 2014 được khen thưởng cùng các tổ chức, cá nhân tiêu biểu có đóng góp tích cực với sự phát triển Ngân hàng Mắt và hoạt động vận động hiến tặng giác mạc. Lễ tôn vinh đầy ý nghĩa này là hoạt động thường niên được Bệnh viện Mắt Trung ương tổ chức từ năm 2007, sau khi cụ Nguyễn Thị Hoa ở Ninh Bình là người Việt Nam đầu tiên tự nguyện hiến giác mạc mang lại ánh sáng cho hai người mù.

Ông Nguyễn Hữu Hoàng, Giám đốc Ngân hàng Mắt, Bệnh viện Mắt Trung ương cho biết, sau 5 năm đi vào hoạt động Ngân hàng Mắt mới chỉ tiếp nhận 461 giác mạc từ 235 người hiến tặng từ 14 tỉnh, thành trong cả nước, một số lượng còn quá ít so với nhu cầu đăng ký ghép giác mạc hiện nay.  

“Ngân hàng Mắt mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước trong việc tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền, vận động người dân hiến tặng giác mạc. Tiếp nhận giác mạc không chỉ ở cộng đồng, mà còn xây dựng mạng lưới tiếp nhận giác mạc trong hệ thống các bệnh viện để tăng cường chất lượng các hoạt động, cũng như thu nhận, đánh giá, bảo quản giác mạc tốt hơn” - Giám đốc Ngân hàng Mắt kêu gọi.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC