Chính trị - Xã hội

Tôn vinh hình ảnh Công an Hà Nội vì nhân dân phục vụ

Băng Tâm
ANTĐ - 115 tác phẩm xuất sắc được chọn lựa từ gần 1.000 dự thi đã phản ánh đầy đủ, sinh động hình ảnh người chiến sỹ Công an Hà Nội vì nhân dân phục vụ, vì Thủ đô bình yên.

Sáng 15-8, tại Nhà triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật "Công an Hà Nội vì nhân dân phục vụ - Vì Thủ đô bình yên".

Đến dự có Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc; Trung tướng Lê Văn Đệ - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục XDLL - CAND; Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội; cùng đại diện các ban, ngành, đơn vị trực thuộc CATP Hà Nội và hàng trăm người yêu mến nghệ thuật nhiếp ảnh.

Đây là năm thứ 2, CATP Hà Nội phối hợp với Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội tổ chức cuộc thi. Tiếp nối thành công mùa thứ nhất, năm nay cuộc thi ảnh "Công an Hà Nội vì nhân dân phục vụ - Vì Thủ đô bình yên" thu hút được gần 1.000 tác phẩm chất lượng của hơn 120 tác giả và chọn ra 115 tác phẩm xuất sắc nhất treo triển lãm, trong đó có 21 tác phẩm đoạt giải.


Tôn vinh hình ảnh Công an Hà Nội vì nhân dân phục vụ ảnh 1
Tác phẩm "Cán bộ chiến sỹ phường Thanh Nhàn tri ân gia đình liệt sỹ" của tác giả Trần Bá Ngọc phản ánh sinh động những việc làm nghĩa tình của Công an Hà Nội

Để có được những tác phẩm xuất sắc, ngoài sự sáng tạo, lao động nghệ thuật miệt mài, các tác giả còn được CATP Hà Nội tạo điều kiện thuận lợi khi tác nghiệp tại các đơn vị, phòng ban trực thuộc, nhờ đó có nhiều cơ hội bấm máy hơn, phản ánh đa dạng, phong phú các hoạt động của CATP Hà Nội.

Ông Đặng Đình An - Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo, chia sẻ: "Cuộc thi ngày một mở rộng về quy mô và đặc biệt chất lượng. Nhiều tác phẩm đã thể hiện tốt sự pha trộn giữa tính báo chí và nghệ thuật, làm cho hình ảnh chiến sỹ công an trở nên thân thiện, gần gũi hơn. Nếu như tác phẩm đoạt giải Nhất - Tri ân gia đình liệt sỹ của tác giả Trần Bá Ngọc, phản ánh sinh động việc làm tình nghĩa của CATP Hà Nội và mang tính báo chí cao thì "Mùa hè xanh" - tác giả Xuân Chính (giải Ba), lại mang tới cho người xem những cảm giác vui trẻ của người chiến sỹ công an, hay như tác phẩm đoạt giải Khuyến khích - "Sau giờ luyện tập" của tác giả Tiến Bách đã khắc họa rõ nét hình ảnh đời thường dung dị, đáng yêu của các chiến sỹ công an Thủ đô".

Nhưng theo Chủ tịch Hội đồng Giám khảo Đặng Đình An, thành công lớn nhất của cuộc thi đúng như đánh giá của Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Giám đốc CATP Hà Nội: "Các tác phẩm ảnh nghệ thuật tham gia dự thi không chỉ để quần chúng nhân dân hiểu rõ thêm những vất vả, khó khăn và cả những hy sinh của lực lượng công an Thủ đô trong công tác gìn giữ, đảm bảo ANTT, mà còn là động lực, tinh thần, tăng cường giáo dục truyền thống, nâng cao lòng tự hào về những chiến công, thành tích trong xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Công an Thủ đô trong lòng dân; từ đó nâng cao lý tưởng, đạo đức cách mạng, tinh thần trách nhiệm, năng lực, trình độ nghiệp vụ, pháp luật và ý thức trách nhiệm phục vụ nhân dân".

Một số hình ảnh tại Lễ khai mạc triển lãm:


Tôn vinh hình ảnh Công an Hà Nội vì nhân dân phục vụ ảnh 2
Ông Bằng Việt - Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội, phát biểu khai mạc

Tôn vinh hình ảnh Công an Hà Nội vì nhân dân phục vụ ảnh 3
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc và Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội, trao giải Nhất cho tác giả Trần Bá Ngọc

Tôn vinh hình ảnh Công an Hà Nội vì nhân dân phục vụ ảnh 4
Đại tá Đào Lê Bình - Tổng Biên tập Báo ANTĐ, Ủy viên Hội đồng Giám khảo cuộc thi
trao giải cho các tác giả đoạt giải Khuyến khích

Tôn vinh hình ảnh Công an Hà Nội vì nhân dân phục vụ ảnh 5
Đại biểu, khách mời cùng đại diện BTC cuộc thi cắt băng khai mạc triển lãm ảnh

Tôn vinh hình ảnh Công an Hà Nội vì nhân dân phục vụ ảnh 6
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc và Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội, chụp ảnh lưu niệm cùng các khách mời, đại diện Ban tổ chức

Tôn vinh hình ảnh Công an Hà Nội vì nhân dân phục vụ ảnh 7
Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội, trò chuyện thân mật cùng tác giải đoạt giải Nhất cuộc thi

Tôn vinh hình ảnh Công an Hà Nội vì nhân dân phục vụ ảnh 8
Buổi triển lãm thu hút đông đảo người yêu nhiếp ảnh đến dự

Tôn vinh hình ảnh Công an Hà Nội vì nhân dân phục vụ ảnh 9
Chăm chú theo dõi...

Tôn vinh hình ảnh Công an Hà Nội vì nhân dân phục vụ ảnh 10
...và sôi nổi bình về các tác phẩm trong triển lãm

Tôn vinh hình ảnh Công an Hà Nội vì nhân dân phục vụ ảnh 11
Ghi lại khoảnh khắc đáng noi gương của đồng đội

Tôn vinh hình ảnh Công an Hà Nội vì nhân dân phục vụ ảnh 12
Một góc triển lãm

Một số tác phẩm đoạt giải:

Tôn vinh hình ảnh Công an Hà Nội vì nhân dân phục vụ ảnh 13
Tác phẩm Tri ân - tác giải Thiên Hương, giải Nhì

Tôn vinh hình ảnh Công an Hà Nội vì nhân dân phục vụ ảnh 14
Tác phẩm Mùa hè xanh - tác giả Xuân Chính, giải Ba

Tôn vinh hình ảnh Công an Hà Nội vì nhân dân phục vụ ảnh 15
Tác phẩm Trong mưa - tác giả Hồ Sỹ Trung, giải Khuyến Khích

Tôn vinh hình ảnh Công an Hà Nội vì nhân dân phục vụ ảnh 16
Sau giờ luyện tập của tác giả Tiến Bách, giải Khuyến khích

Tôn vinh hình ảnh Công an Hà Nội vì nhân dân phục vụ ảnh 17
Tặng quà cho Mẹ anh hùng - tác giả Quốc Khánh, giải Khuyến khích

Tôn vinh hình ảnh Công an Hà Nội vì nhân dân phục vụ ảnh 18
Cùng hàng triệu trái tim tiễn đưa người con của dân tộc - tác giả Hồ Sỹ Trung, giải Khuyến khích

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC