Chính trị - Xã hội

Tôn vinh 63 nông dân Việt Nam xuất sắc 2021

Tuyết Nhung
ANTD.VN - Dự kiến, vào ngày 2/12/2021 tới đây, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Báo Nông thôn Ngày nay sẽ tổ chức lễ tôn vinh và trao danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021”.

Ông Nguyễn Hồng Sơn – Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chia sẻ: mặc dù 2 năm 2020, 2021, nền kinh tế Việt Nam, trong đó có kinh tế nông nghiệp bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19; bản thân một số nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 cũng bị thiệt hại bởi sự đứt gãy đột ngột của chuỗi cung ứng nông sản, của hệ thống vận chuyển, phân phối, nhưng mỗi người đều mang một thông điệp riêng, mỗi người là một câu chuyện làm giàu, sống đẹp, sống có ích, đặc biệt tinh thần vượt khó vươn lên trong đại dịch Covid-19.

"63 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021 được tôn vinh và trao danh hiệu đều là những người xứng đáng. Họ có thể không phải là người mang về thu nhập cao nhất, cũng có thể không phải là người có thành tích đặc biệt xuất sắc nhất trong sản xuất nông nghiệp, nhưng họ đều là những tấm gương biết vượt khó vươn lên và có tầm ảnh hưởng, mang lại những lợi ích thiết thực cho cộng đồng...

Tôn vinh 63 nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 ảnh 1

Một trong 63 gương nông dân Việt Nam xuất sắc sẽ được tôn vinh trong năm 2021

Chính vì vậy, chúng tôi mong muốn rằng ngày càng có nhiều hơn con số 63 nông dân Việt Nam xuất sắc, để bức tranh về nông nghiệp, nông dân, nông thôn của chúng ta ngày càng tốt đẹp, bền vững”- ông Sơn nhấn mạnh.

Cùng với Lễ tôn vinh và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021"; trong chuỗi Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam 2021 còn có Diễn đàn nông dân quốc gia lần thứ 6 với chủ đề: "Nông dân với chuyển đổi số nông nghiệp"; hội thảo, tọa đàm "Ngày nông dân không dùng tiền mặt" là các sự kiện, hoạt động có ý nghĩa chính trị, kinh tế và thiết thực với hội viên, nông dân.

Ông Lưu Quang Định, Tổng biên tập Báo Nông thôn Ngày nay cho hay, hàng năm Ban Tổ chức thường chọn ngày kỷ niệm thành lập Hội Nông dân Việt Nam 14/10 để tổ chức chuỗi sự kiện Chương trình Tự hào nông dân Việt Nam 2021. Tuy nhiên năm nay do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, chương trình đã liên tục phải hoãn lại và cuối cùng mới chọn ngày 2/12 để tổ chức.

Bên cạnh đó, việc gửi bình chọn nông dân xuất sắc cũng bị lùi lại nhiều, nhiều hoạt động khác cũng phải tiến hành qua livestream, zoom...Trong chuỗi sự kiện Chương trình Tự hào nông dân Việt Nam hàng năm có 8-9 hoạt động nhưng năm nay chỉ rút gọn lại chỉ còn 3-4 hoạt động.

Trong khuôn khổ chương trình năm nay, Ban tổ chức dự kiến tổ chức "Tuần lễ quốc gia nông dân và chuyển đổi số" để hưởng ứng lời kêu gọi của của Đảng, Chính phủ về chương trình chuyển đổi số quốc gia.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC