Đời sống

Tổn thương thận vì ăn ức gà liên tục để giảm cân

Hà Mai
ANTD.VN - Sau một tháng duy trì ăn ức gà để giảm cân, bệnh nhân đã bị tổn thương thận nghiêm trọng.

Anh Mã, 30 tuổi, ở Chiết Giang, Trung Quốc mong muốn giảm cân và có body đẹp nên đã tìm đến phương pháp ăn ức gà để tăng cơ, giảm mỡ. Đây cũng là chế độ ăn được nhiều người áp dụng để giảm cân. Trừ bữa sáng, còn lại các bữa chính của anh Mã đều là ức gà. Thực hiện được một tháng, anh Mã đã xuống cân trông thấy nhưng thay vì khỏe mạnh, anh thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, thắt lưng đau nhức.

Tổn thương thận vì ăn ức gà liên tục để giảm cân ảnh 1

Lo lắng sức khỏe có vấn đề, anh đến bệnh viện khám. Kết quả xét nghiệm anh bị tổn thương thận nghiêm trọng. Bác sĩ sau khi hỏi chế độ ăn uống của anh Mã đã cho biết vì anh nạp quá nhiều đạm vào người dẫn đến quá trình chuyển hóa ở thận bị quá tải. Rất may anh được phát hiện kịp thời nên chưa nguy hiểm đến tính mạng. Bác sĩ cũng cho biết, tuyệt đối không nên ăn ức gà thường xuyên và liên tục trong thời gian dài vì khi ăn nhiều, cơ thể sẽ dư thừa protein và tích tụ nhiều cholesterol, khiến gan và thận bị quá tải.

Tổn thương thận vì ăn ức gà liên tục để giảm cân ảnh 2

Thêm vào đó, gà công nghiệp chứa nhiều thuốc tăng trọng, kháng sinh nên người tiêu dùng khi ăn phải sẽ gây tác hại cho sức khỏe.

Vì vậy theo các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi người chỉ nên ăn từ 150-200g ức gà/bữa. Đồng thời phải chọn loại gà có nguồn gốc rõ ràng.

Theo Sohu

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC